Trung Quốc chuẩn bị thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 21/02/2020 14:32:27 +07:00
(VTC News) -

Giới chức Trung Quốc cho biết vaccine đầu tiên ngừa virus corona chủng mới sẽ được nước này đưa vào thử nghiệm lâm sàng vào cuối tháng 4.

Tại cuộc họp báo hôm 21/2, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trung Quốc Xu Nanping cho biết loại vaccine mới nhất chống Covid-19 (nCoV) dự kiến sẽ được đưa vào thử nghiệm lâm sàng cuối tháng 4.

"Về mặt nghiên cứu và phát triển vaccine, nhiều tuyến được triển khai song song để thúc đẩy nghiên cứu và phát triển. Vaccine nhanh nhất dự kiến ​​sẽ được áp dụng cho các thử nghiệm lâm sàng vào khoảng cuối tháng 4", Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trung Quốc Xu Nanping nói với các phóng viên.

Xu Nanping cũng cho hay Trung Quốc đã có những biện pháp kỹ thuật để đẩy nhanh tốc độ phát triển vaccine, nhấn mạnh việc phát triển vaccine ở Trung Quốc đang được thúc đẩy trong nỗ lực chung của thế giới.

Trung Quốc chuẩn bị thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 - 1

Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trung Quốc Xu Nanping. (Ảnh: CGTN)

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc cho rằng, về mặt nguyên nhân và dịch tễ học, chủng virus corona mới đã được phân lập, xác định lần đầu tiên và bộ chuỗi gene của virus này đã được chia sẻ với Tổ chức Y tế thế giới (WHO), "làm cơ sở cho sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ chẩn đoán và phát triển vaccine".

Cũng tại buổi họp báo, Phó Thư ký thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc Zhou Qi cho biết các công ty đã hoạt động trở lại đều phải đảm bảo thông gió phù hợp và duy trì khoảng cách an toàn giữa các nhân viên trong công ty.

Tỷ lệ ca nhiễm mới và thiệt mạng do dịch Covid-19 (nCoV) đã giảm trong hai ngày gần đây. Điều này mở ra hi vọng về tình hình dịch Covid-19 sẽ dần đi vào ổn định trong thời gian tới.

Tính đến trưa 21/2, toàn thế giới có 76.716 ca nhiễm bệnh, số người chết do Covid-19 là 2.247, trong khi có 18.483 bệnh nhân đã khỏi, được xuất viện.

Video: Bác sĩ chữa Covid-19 từ xa với công nghệ 5G

 

 

Kông Anh(Nguồn: Reuters, APA)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn