Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trung Quốc chạy đua với thời gian cứu nạn nhân vụ chìm tàu

(VTC News) - Các lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để cứu những nạn nhân còn mắc kẹt bên trong con tàu lật úp giữa dòng sông Trường Giang.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Trung Quốc nói các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực hết sức để đưa hàng trăm nạn nhân còn lại ra khỏi con tàu lật úp.
            Nhân viên cứu hộ tiếp cận đáy tàu 

Nhân viên cứu hộ tiếp cận đáy tàu 

BBC cho biết hàng ngàn nhân viên cứu hộ đã làm việc xuyên đêm trên sông Trường Giang, đoạn chảy qua tỉnh Hồ Bắc để tìm kiếm người gặp nạn.

Trên con tàu chở 456 người vào thời điểm gặp nạn, đến nay xác nhận được 7 người chết, 14 người được cứu sống, số còn lại vẫn trong tình trạng mất tích.

Trong khi đó, thân nhân của các hành khách đang tỏ ra giận giữ vì không được cung cấp thông tin thường xuyên.

Video lật tàu chở hơn 450 người trên sông Trường Giang
quocte/2015/06/03/Video-lt-tu-ch-450-ngi-trung-quc-1433264917.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Đa số các hành khách trên tàu là những người cao tuổi. Trong số những người sống sót đến thời điểm này có thuyền trưởng và máy trưởng của tàu, cả 2 đã bị bắt giữ. Thuyền trưởng tàu du lịch 'Ngôi sao phương Đông' nói nó gặp một xoáy nước và lật úp chỉ trong vài phút.

Yang Chuantang, Bộ trưởng Giao thông vận tải Trung Quốc nói: "Đây là cuộc chạy đua với thời gian. Miễn là còn hi vọng, chúng tôi sẽ chiến đấu 100% và không bao giờ bỏ cuộc".

Hiện nay, thân tàu nằm dưới mép nước khoảng 15m. Các thợ lặn đang tiếp tục tiếp cận khu vực bên trong sau khi đã cứu một phụ nữ 65 tuổi.

Tùng Đinh (theo BBC)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh