• Zalo

Trở thành thường dân, Hoàng tử Harry từ bỏ những danh hiệu quân sự nào?

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 19/01/2020 19:57:08 +07:00
(VTC News) -

Việc mất các danh hiệu quân sự khi từ bỏ danh hiệu Hoàng gia có thể là "mất mát lớn" đối với Hoàng tử Harry, vì ông thường vui vẻ nhất khi phục vụ trong bộ đồng phục.

Sau khi quyết định trở thành thường dân, Hoàng tử Harry sẽ buộc phải rút lui khỏi các vị trí trong quân đội.

Sau khi được đào tạo tại Sandhurst, Harry được ủy nhiệm làm sĩ quan trong Đội kỵ binh và Hoàng gia (Household Cavalry's Blues and Royals) vào tháng 4/2006. Trong mười năm trong Quân đội, Harry đã thực hiện hai chuyến hành quân đến Afghanistan và đủ điều kiện làm chỉ huy trực thăng Apache.

Trở thành thường dân, Hoàng tử Harry từ bỏ những danh hiệu quân sự nào? - 1

Hoàng tử Harry phải từ bỏ các vị trí quân sự chính thức. 

Sự nghiệp quân sự của Harry kết thúc vào tháng 6 năm 2015 nhưng ông vẫn là một người ủng hộ nhiệt tình cho Lực lượng Vũ trang và được trao một số danh hiệu quân sự danh dự. Danh hiệu quân sự cao nhất của ông là Tướng quân Thủy quân lục chiến Hoàng gia, được Nữ hoàng trao vào tháng 12 năm 2017, kế vị Công tước xứ Edinburgh.

Là người đứng đầu danh dự của đơn vị ưu tú, Harry được quyền mặc đồng phục và phù hiệu tương đương với một Nguyên soái (Field Marshal). Từ bỏ vị trí hoàng gia, Harry cũng sẽ từ bỏ vai trò trong Hải quân và Tư lệnh Không quân Danh dự.

Việc từ bỏ vị trí của Hoàng tử Harry đã làm dấy lên sự chỉ trích từ các cựu chiến binh. Tuy nhiên, chưa có thông báo nào cho thấy Harry sẽ từ bỏ sự hỗ trợ đối với một số tổ chức từ thiện quân đội.

Phương Anh(Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: