Đăng ảnh Hoàng quý phi, văn phòng Hoàng gia Thái sập mạng

Thế giớiThứ Hai, 26/08/2019 23:31:00 +07:00

Sau khi bất ngờ công bố nhiều hình ảnh và tiểu sử dài 46 trang của Hoàng quý phi vừa được sắc phong, cổng thông tin Văn phòng Hoàng gia Thái sập mạng.

Văn phòng Hoàng gia Thái Lan ngày 26/8 đăng tải trên cổng thông tin nhiều hình ảnh chưa từng được công bố của Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi. Cổng thông tin chính thức của cơ quan này nhanh chóng bị sập mạng, theo Reuters.

Một quan chức Thái Lan tiết lộ trang mạng đang được sửa chửa. Vụ sập mạng là do quá tải lượng truy cập.

Thiep_Vua_Thai_19

 Hình ảnh Hoàng quý phi Sineenat mặc quân phục và tham gia các buổi diễn tập huấn luyện của quân đội cũng được Văn phòng Hoàng gia Thái Lan công bố ngày 26/8. (Ảnh: Reuters)

Trong hơn 60 tấm ảnh được Văn phòng Hoàng gia Thái Lan công bố, ngoài những tấm ảnh Hoàng quý phi Sineenat trong trang phục truyền thống còn có nhiều khoảnh khắc bà xuất hiện với đồ thể thao, áo croptop hoặc quân phục.

"Nhà vua đã ra lệnh soạn thảo tiểu sử cho Hoàng quý phi Sineenat Bilaskalayani", cơ quan này sử dụng tên hiệu chính thức của Hoàng quý phi.

Thiếu tướng Sineenat Wongvajirapakdi, 34 tuổi, là cựu sĩ quan quân y và là thành viên đội cận vệ của nhà vua Maha Vajiralongkorn. Bà chính thức được sắc phong tước vị danh giá vào sinh nhật lần thứ 67 của nhà vua vào tháng 7.

Lần gần nhất một nhà vua Thái sắc phong tước vị Hoàng thái phi là vào năm 1932. Việc bà Sineenat là Hoàng quý phi đầu tiên của Thái Lan sau gần 1 thế kỷ có thể là yếu tố khiến những hình ảnh vừa được công bố thu hút mức quan tâm đột biến.

Những thành viên hoàng gia luôn được bảo vệ bằng một luật cấm xúc phạm, với mức án có thể lên đến 15 năm tù cho mỗi tội danh.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !