Triều Tiên tiếp tục tăng cường an ninh khu vực phi quân sự sau vụ binh sĩ vượt biên

Thế giớiThứ Bảy, 25/11/2017 11:19:00 +07:00

Bức ảnh được nhà ngoại giao Mỹ chụp ngày 23/11 ghi lại cảnh các công nhân Triều Tiên đang thực hiện công việc tăng cường an ninh tại khu vực phi quân sự sau vụ đào tẩu sang Hàn Quốc.

Ngày 23/11, một nhóm các nhà ngoại giao Mỹ đến thăm Khu vực An ninh Hỗn hợp tại Bàn Môn Điếm, trong số đó có nhà ngoại giao Marc Knapper. Ông Knapper ghi lại hình ảnh các công nhân Triều Tiên đang thực hiện công tác tăng cường an ninh tại khu vực xảy ra vụ vượt biên táo tợn của quân nhân Triều Tiên vào chiều 13/11.

“Các công nhân được cảnh vệ của Quân đội Nhân dân Triều Tiên giám sát, không chỉ có 2 quân nhân trong bức ảnh, những quân nhân khác đứng đằng sau tòa nhà”, một nhà ngoại giao giấu tên trong đoàn cho biết. Người này không phải là tác giả của tấm ảnh kể trên.

nk-soldiers-dig-rt-ml-171124_4x3_992

Công nhân Triều Tiên đào hào ở khu vực xảy ra vụ vượt biên táo tợn của quân nhân Triều Tiên ngày 13/11. (Ảnh: Marc Knapper)

Các công nhân Triều Tiên, được cho là có tổng cộng 5 người ở khu vực được ghi hình, đang đào đường hào sâu, đồng thời trồng thêm 2 cây mới tại khu vực xảy ra vụ vượt biên vào Hàn Quốc ngày 13/11 của quân nhân Triều Tiên. Hiện, Bình Nhưỡng vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc kể trên.

Ngày 13/11, tại khu vực biên giới liên Triều xảy ra 2 vụ vượt biên. Vụ thứ nhất xảy ra vào sáng 13/11, một người đàn ông Mỹ 58 tuổi bị bắt giữ lúc 9h55 khi đang tìm cách vượt biên vào Triều Tiên từ Hàn Quốc; vụ thứ hai xảy ra vào chiều 13/11, một quân nhân Triều Tiên vượt biên vào Hàn Quốc khiến các quân nhân Triều Tiên khác buộc phải vi phạm Hiệp định đình chiến năm 1953 khi nổ súng để ngăn chặn quân nhân vượt biên kể trên.

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

Nguyễn Tiến
Bình luận
vtc.vn