Triều Tiên gửi 'lời nhắn tên lửa hạt nhân' đến Mỹ

(VTC News) - Hãng tin RT dẫn lời một trang web của Triều Tiên cho biết, nước này đã có tên lửa tầm xa và giờ đây có thêm đầu đạn hạt nhân đủ vươn đến lục địa Mỹ.

Trong khi đó, Hội đồng bảo an LHQ đang thảo luận để có thêm những quyết định trừng phạt mới cho Triều Tiên sau hành động thử hạt nhân mới nhất của họ.

Uriminzokkiri, trang web tin tức của Triều Tiên viết: "Bình Nhưỡng hoàn toàn độc lập sở hữu tên lửa và vũ khí hạt nhân", đồng thời cảnh báo "Mỹ đã không còn an toàn tuyệt đối ở bên kia Thái Bình Dương".

Bài viết được kí tên bởi một thành viên của Ủy ban hòa bình Quốc gia, cơ quan tuyên truyền của Triều Tiên: "Mỹ phải ý thức sâu sắc rằng hiện nay họ đã nằm trong phạm vi hoạt động của tên lửa và vũ khí hạt nhân chiến lược của chúng tôi".

Hình ảnh trên truyền hình về vụ thử hạt nhân của Triều Tiên ngày 12/2 vừa qua 

Hình ảnh trên truyền hình về vụ thử hạt nhân của Triều Tiên ngày 12/2 vừa qua 


Hiện nay, các chuyên gia quân sự đều cho rằng Triều Tiên vẫn còn một chặng đường dài để đi trước khi có thể chế tạo được các đầu đạn hạt nhân đủ nhỏ để lắp đặt trên tên lửa tầm xa Taepodong-2 của mình.

Nhưng trong cuộc thử nghiệm hạt nhân lần 3 vừa qua, các quan chức Triều Tiên đã cảnh báo về một thiết bị nổ nhỏ hơn. Điều này gia tăng lo ngại về việc Triều Tiên đã có bước đột phá công nghệ hạt nhân.

Tuy nhiên, ngoài đầu đạn đủ nhỏ, để có thể chế tạo tên lửa liên lục địa, Triều Tiên phải có được công nghệ tái nhập khí quyển cho đầu đạn.

Công nghệ hiện nay chỉ có Mỹ và Nga sở hữu với những tên lửa liên lục địa có khả năng tái nhập khí quyển đánh chiếm đa mục tiêu của họ.

Hình ảnh trong video mô phỏng New York chìm trong biển lửa trên trang web Uriminzokkiri 

Hình ảnh trong video mô phỏng New York chìm trong biển lửa trên trang web Uriminzokkiri 


Hiện nay, tên lửa tầm xa chính thức duy nhất của Triều Tiên là Taepodong, tuy nhiên nó đã gặp thất bại trong các lần phóng thử trước đây, gần nhất là vào năm 2006.

Tháng 12 năm ngoái, Triều Tiên đã dùng tên lửa Unha để đưa vệ tinh lên quỹ đạo. Đây là hành động bị xem là vi phạm nghiêm trọng nghị quyết của Hội đồng bảo an LHQ và bị nhiều nước cho là cách thử tên lửa tầm xa trá hình của Bình Nhưỡng.

Đầu tháng 2, một video được lan truyền trên internet với tốc độ chóng mặt, trong đó mô phỏng giấc mơ của Triều Tiên về tàu vũ trụ và thời khắc New York chìm trong biển lửa. Tuy nhiên sau đó đoạn video đã bị Youtube hạ xuống.

Tùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN