Triều Tiên chỉ trích ứng viên Tổng thống Mỹ, ông Trump đồng tình

Thế giớiThứ Hai, 27/05/2019 07:04:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng tình với ý kiến của Triều Tiên về ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, Thư ký Nhà Trắng Sarah Sander cho biết.

Phát biểu tại Nhật Bản ngày 26/5, Thư ký báo chí Văn phòng Tổng thống Mỹ, bà Sarah Sanders cho biết, Tổng thống Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có chung quan điểm, khi đưa ra bình luận về Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - một ứng cử viên “tiềm năng” của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

"Tôi nghĩ rằng họ có chung đánh giá về cựu Phó Tổng thống Joe Biden", bà Sarah Sanders nói về ông Trump và ông Kim trong một cuộc phỏng vấn với NBC.

"Tổng thống không cần người khác để đánh giá về Joe Biden. Ông ấy đã nhiều lần đưa ra đánh giá của riêng mình", nữ phát ngôn viên Nhà Trắng nói thêm.

joe biden

 Cựu phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng cử viên tổng thống 2020. (Ảnh: Reuters)

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) đưa ra những lời tấn công dữ dội đối với ông Biden, người chỉ trích nước này. Mượn lời Tổng thống Trump hồi tháng 3/2019, KCNA bình luận rằng ông Joe Biden là người có chỉ số IQ thấp

Trên Twitter cá nhân, ông Trump, một người đảng Cộng hòa, có nhắc đến những lời chỉ trích của Triều Tiên, cho biết, ông mỉm cười với những bình luận của truyền thông Triều Tiên. 

Đội ngũ tranh cử của ông Biden không bình luận gì về nhận xét của Sanders, nhưng phản hồi về những chỉ trích của báo Triều Tiên KCNA.

Đội ngũ tranh cử của ông Biden nói rằng ông Trump đã bị lừa để nhượng bộ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tổng thống Trump, người đã rời hội nghị thượng đỉnh thứ hai với ông Kim mà không có thỏa thuận nào, đặt giá trị to lớn trong mối quan hệ cá nhân với nhà lãnh đạo Triều Tiên, bất chấp những hành động của Bình Nhưỡng mà những người khác coi là khiêu khích.

Tại Nhật Bản hôm 26/5, ông Trump một lần nữa bác bỏ những lo ngại về các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên và nói rằng ông tin tưởng ông Kim sẽ giữ lời hứa.

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn