Tráo người đi cách ly thay: Có vai vế, có tiền cũng chẳng mua nổi ý thức

Chuyện bốn phươngThứ Ba, 10/03/2020 07:55:00 +07:00
(VTC News) -

Có địa vị, có tiền cũng không mua nổi ý thức đâu, đừng vì cá nhân mình mà khiến công sức dập dịch của biết bao con người đổ xuống sông, xuống biển.

Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, câu chuyện bệnh nhân số 17 không khai báo y tế, hậu quả là phát tán dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm cho hàng trăm người còn chưa nguội thì lại “tòi” ra ông Chủ tịch HĐQT một công ty điện gió tráo nhân viên đi cách ly thay mình.

Chuyện thật mà cứ như đùa ấy khiến người ta thật sự giật mình, không thể tin nổi vào những gì đang xảy ra. Lại thêm một người vô ý thức, vô trách nhiệm với chính mình, với xã hội và cộng đồng. Hành vi này không những thể hiện ý thức tồi tệ mà còn thiếu đạo đức trước tình hình dịch bệnh đang căng thẳng.

Tráo người đi cách ly thay: Có vai vế, có tiền cũng chẳng mua nổi ý thức - 1

(Ảnh minh họa)

Trong khi cả nước đang chung tay dập dịch thì lại xuất hiện những con người có vai vế trong xã hội mà ý thức, trách nhiệm với cộng đồng lại bằng con số không tròn trĩnh.

Không may, nếu ông Chủ tịch kia dương tính với Covid- 19, rồi ung dung ở ngoài vì đã có người đi cách ly thay, như vậy chẳng phải đã vô tình gieo rắc, phát tán mầm bệnh đi khắp nơi?

Giữa dịch bệnh lại lạm dụng vị trí của mình gian dối, lấp liếm đánh lừa cơ quan chức năng để trốn cách ly thì thật đáng lên án. Hành vi này không chỉ thể hiện sự vô ý thức mà còn coi thường chính sách của Nhà nước, vi phạm pháp luật, coi thường sinh mạng cộng đồng, cần phải xử lý thật nghiêm minh để làm gương cho người khác.

Không chỉ người chỉ đạo mà cả anh nhân viên đi cách li thay cũng phải nhận hình phạt thích đáng cho hành vi của mình. Trong công việc, anh là cấp dưới nhưng ngoài công việc, không phải cái gì sếp nói cũng răm rắp nghe theo. Là đàn ông, hãy có chính kiến của mình.

Ai cũng vậy, làm ơn hãy có trách nhiệm với chính sức khỏe của bản thân mình, gia đình và xã hội để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Có địa vị, có tiền cũng không mua nổi ý thức đâu, đừng vì cá nhân mình mà khiến công sức dập dịch bấy lâu nay của bao nhiêu con người đổ xuống sông, xuống biển.

Độc giả có đồng tình với quan điểm trên? Hãy gửi ý kiến của bạn TẠI ĐÂY.

Kiều Anh(Độc giả)
Bình luận
vtc.vn