Trốn cách ly Covid-19, sếp công ty điện gió 'đánh tráo' nhân viên đi thay là ai?

Tin nhanh 24hThứ Hai, 09/03/2020 20:10:00 +07:00
(VTC News) -

Người 'đánh tráo' nhân viên đi cách ly thay dịch Covid-19 được xác định là một lãnh đạo công ty điện gió.

Tối 9/3, trả lời PV VTC News, một lãnh đạo Công an huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) xác nhận 1 trong 4 người mà cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đưa đi cách ly sau khi đi trên chuyến bay VN1547 (có bệnh nhân Covid-19 thứ 30 đi từ Hà Nội vào Huế) bị đánh tráo.

"Người thực hiện việc đánh tráo là ông L.T.H. Công ty của ông này đang thực hiện một dự án điện gió", lãnh đạo Công an huyện Hướng Hóa nói.

Trốn cách ly Covid-19, sếp công ty điện gió 'đánh tráo' nhân viên đi thay là ai? - 1

Tỉnh Quảng Trị thực hiện cách ly những người đi cùng chuyến bay từ Hà Nội vào Huế với bệnh nhân Covid-19 thứ 30. (Ảnh: Đình Thiệu/VOV Miền Trung).

Theo thông tin PV có được, ông L.T.H hiện là một công ty điện gió.

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị thực hiện cách ly với 4 người ngồi cùng khoang máy bay mang số hiệu VN1547 từ Hà Nội vào Huế với bệnh nhân Covid-19 thứ 30 (đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2).

Tuy nhiên, cơ quan chức năng sau đó phát hiện 1 trong 4 người này bị đánh tráo. Người thực hiện việc đánh tráo được xác định là lãnh đạo một công ty đang thực hiện dự án điện gió tại tỉnh Quảng Trị. 

Khi cơ quan chức năng sử dụng các biện pháp quyết liệt thì vị lãnh đạo nói trên tự nguyện ra trình diện và thực hiện cách ly.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đang thực hiện cách ly trường hợp trên và cả người tài xế đưa ông này đến địa điểm cách ly cùng với 4 người bị cách ly trước đó (bao gồm cả người đánh tráo).

"Hiện ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 đã chỉ đạo xử lý nghiêm sự việc", một lãnh đạo Công tỉnh Quảng Trị trả lời PV VTC News.

Video: Phun thuốc khủ trùng khu phố, khách sạn nơi bệnh nhân Covid-19 thứ 30 lưu trú ở Huế

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !