• Zalo

Trào lưu 'tai yêu tinh' kỳ dị của giới trẻ Trung Quốc

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 11/06/2021 12:58:15 +07:00
(VTC News) -

"Tai yêu tinh" trở thành trào lưu phẫu thuật thịnh hình gần đây của giới trẻ Trung Quốc.

Nhiều người tìm tới kiểu phẫu thuật này vì tin rằng "tai yêu tinh" sẽ giúp gương mặt thon gọn, thậm chí trẻ hơn. 

Nắm bắt xu hướng, các quảng cáo giới thiệu "mốt" phẫu thuật này tràn lan khắp các mạng xã hội Trung Quốc. 

"Đúng là ma thuật. Tôi không thay đổi bất cứ thứ gì trên khuôn mặt nhưng bạn bè lại nói tôi trông rất khác. Mặt của tôi nhỏ hơn và trông tôi thông minh hơn", một người chia sẻ trên trang mạng Xiaohongshu. 

"Ôi, tôi cũng muốn được như vậy", "thật không thể tin được", "chắc chắn đáng đồng tiền bát gạo", những người khác bình luận. 

Nhiều người trẻ, cả nam và nữ đang đổ xô tới các bệnh viện để tìm hiểu về loại hình phẫu thuật mới này.

Trào lưu 'tai yêu tinh' kỳ dị của giới trẻ Trung Quốc - 1

Nhiều người tin rằng "tai yêu tinh" sẽ giúp gương mặt thon gọn, thậm chí trẻ hơn. (Ảnh: SCMP)

Tại Mylike Medical Cosmetic - nơi cung cấp dịch vụ phẫu thuật nổi tiếng ở Thượng Hải, nhu cầu phẫu thuật "tai yêu tinh" nhiều tới mức khách hàng phải xếp hàng để được làm phẫu thuật. 

"Nó rất an toàn và phổ biến. Khách hàng của chúng tôi phải xếp hàng để làm phẫu thuật mỗi ngày", Lin Lin - chủ của Mylike Medical Cosmetic cho hay. 

Yu Wenlin, bác sĩ chuyên về tạo hình tai tại Trung tâm thẩm mỹ y tế Gaoshang ở Quảng Châu cho biết có những ngày ông thực hiện tới 6 ca phẫu thuật "tai yêu tinh". 

"Nhiều người trẻ, chủ yếu là các bạn thuộc thế hệ 2K muốn phẫu thuật "tai yêu tinh" sau khi tôi giúp một nhân vật nổi tiếng trên mạng làm điều đó vào đầu năm 2020", Yu cho hay. 

Có hai phương pháp phổ biến khi phẫu thuật tai yêu tinh. 

Một là thêm sụn nhân tạo hoặc sụn từ các bộ phận khác của cơ thể để cấy vào vùng tai sau. Yu thường sử dụng cách làm này. Thứ hai là tiêm axit hyaluronic.

Tuy nhiên, Wang Jiangyun, một bác sỹ thẩm mỹ tại Bệnh viện Nhân dân số 3 ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam cảnh báo phẫu thuật tai yêu tinh có nguy cơ dẫn tới nhiễm trùng, dị ứng, đông máu, hoại tử da khi sử dụng axit hyaluronic.

"Tôi dám khẳng định sau cơn sốt tai yêu tình này, sẽ có một "đội quân" đi làm đẹp yêu cầu lấy lại đôi tai ban đầu. Khi thời gian trôi qua, bạn sẽ thấy rằng những thứ mốt này trở nên xấu xí. Vì vậy, tôi khuyên mọi người nên cân nhắc về điều này", Wang nói. 

Yu, bác sĩ phẫu thuật ở Quảng Châu ngạc nhiên khi tai yêu tinh trở nên phổ biến. 

Tuy nhiên, Yu cũng tin rằng cơn sốt này sẽ sớm qua đi. Yu nói ông sẽ từ chối các trường hợp yêu cầu phẫu thuật tai yêu tinh vì kiểu phẫu thuật này là "một đi không trở lại". 

"Là bác sỹ, chúng tôi cần xem xét tình trạng bệnh nhân về lâu dài. Có những bạn trẻ yêu cầu nó một cách bốc đồng", Yu nói. 

Theo báo cáo hồi tháng 1, thị trường phẫu thuật thẩm mỹ của Trung Quốc tăng từ khoảng 64,8 tỷ NDT vào năm 2015 lên gần 177 tỷ NDT vào năm 2019, dẫn đầu mức tăng trưởng của thế giới về phẫu thuật thẩm mỹ.

Tốc độ tăng trưởng hàng năm của ngành là 28,7%, cao hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng toàn cầu là 8,2%.

Song Hy (Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin