• Zalo

'Trạm ISS' dưới đáy đại dương

Khoa học - Công nghệ Thứ Bảy, 25/07/2020 13:42:56 +07:00

Aquanaut Fabien Cousteau, cháu trai của nhà thám hiểm huyền thoại Jacques-Yves Cousteau, dự định xây dựng công trình dưới nước tương tự Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Theo CNN, Cousteau, hợp tác với nhà thiết kế Yves Béhar, đã tiết lộ khái niệm về cấu trúc Proteus hai tầng rộng 1,2 km2, dự kiến ​​nằm ở dưới đáy biển Caribbean ngoài khơi Curacao.

Dự kiến có 12 người có thể ở trạm dưới nước. Cùng với đó sẽ có phòng thí nghiệm cho các nhà khoa học, nhà kính để trồng rau và thậm chí là thiết bị xem video, CNN cho biết.

Ông Cousteau cho rằng: “Khám phá đại dương quan trọng hơn gấp ngàn lần so với nghiên cứu không gian, đối với sự sống còn, tương lai của chúng ta. Đây là hệ thống hỗ trợ cuộc sống, trước hết nhờ vào đó mà chúng ta tồn tại”.

Theo ước tính, sẽ mất khoảng 135 triệu USD và khoảng thời gian là 3 năm để xây dựng Proteus. Hiện tại, nhà bảo vệ đại dương đang gây quỹ để tài trợ cho sáng kiến ​​của mình.

Một số hình ảnh về cấu trúc Proteus tương tự Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) dự kiến nằm ở đáy biển Caribbean ngoài khơi Curacao:

'Trạm ISS' dưới đáy đại dương - 1

 

'Trạm ISS' dưới đáy đại dương - 2

 

'Trạm ISS' dưới đáy đại dương - 3

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều