• Zalo

Trái chiều số phận 2 bác sỹ Vũ Hán cùng bị đổi màu da vì COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Tư, 03/06/2020 16:30:13 +07:00
(VTC News) -

Cùng bị đổi màu da do mắc COVID-19, nhưng bác sĩ Yi Fan may mắn hơn rất nhiều so với người đồng nghiệp qua đời hôm 29/5 Hu Weifeng.

Yi Fan, bác sĩ khoa tim mạch và Hu Weifeng, bác sĩ khoa tiết niệu được chẩn đoán mắc COVID-19 hôm 18/1 sau khi điều trị cho các bệnh nhân nhiễm bệnh ở Vũ Hán. 

Yi và Hu đều làm việc tại Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán và là đồng nghiệp của bác sỹ Lý Văn Lượng. 

Cả hai được điều trị tại Bệnh viện phổi Vũ Hán và đều phải can thiệp bằng phương pháp oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể (ECMO). 

Trái chiều số phận 2 bác sỹ Vũ Hán cùng bị đổi màu da vì COVID-19 - 1

Bác sỹ Hu Weifeng qua đời sau 5 tháng chống chọi với COVID-19. (Ảnh: BBC)

Trong khi bác sỹ Yi được chuyển viện từ đầu tháng 4 do tiến triển tích cực trong quá trình điều trị, bác sỹ Hu chỉ bắt đầu nói chuyện trở lại từ ngày 11/4 và được chuyển sang phòng bệnh thường 3 ngay sau đó. 

Điểm chung giữa họ là cả hai đều thay đổi sắc tố da. 

Tới giữa tháng 5, đài truyền hình Trung QuốcCCTV đăng phát bản tin cho thấy bác sỹ Yi xuất viện và trở về nhà hôm 6/5. Sắc tố da của ông cũng trở lại bình thường. 

Trái chiều số phận 2 bác sỹ Vũ Hán cùng bị đổi màu da vì COVID-19 - 2

Bác sỹ Yi hồi phục và được xuất hiện từ đầu thàng 5. (Ảnh CCTV)

Không may mắn như người đồng nghiệp của mình, bác sỹ Hu bắt đầu có dấu hiệu trở nặng sau khi sang nằm ở phòng bệnh thường. Ngày 22/4, ông đột quỵ, xuất huyết não nghiêm trọng. 

Trước các diễn biến tiêu cực này, bệnh nhân được chuyển trở lại vào phòng chăm sóc tích cực. Tới ngày 29/5, ông qua đời sau 5 tháng chống chọi kiên cường với bệnh tật.  

Hu là bác sỹ thứ 5 của bệnh viện Trung tâm Vũ Hán qua đời sau khi mắc COVID-19. Cư dân mạng Trung Quốc đang kêu gọi lãnh đạo của bệnh viện này đứng ra chịu trách nhiệm trước sự ra đi của 5 vị bác sỹ xấu số. 

Song Hy(Nguồn: BBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !