• Zalo

Nhà thuốc ảo bán thuốc ung thư chưa được cấp phép

Bệnh và thuốc Thứ Sáu, 27/12/2019 18:36:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 27/12, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị vừa kiểm tra đột xuất hoạt động của nhà thuốc kinh doanh mặt hàng chưa được cấp phép.

Cụ thể, đoàn thanh tra kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh của nhà thuốc Võ Lan Phương (số 47 đường số 19, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức; website: https:/volanphuong.com/) và nhà thuốc Lan Phương (số 47B đường số 19, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức; website: https:/nhathuoclanphuong.net/).

Các nhà thuốc trên đăng tải trên wesite kinh doanh các mặt hàng thuốc Osimert 80mg (Osimertinib) của nhà sản xuất Everst - Bangladesh; Tagrix 80mg (Osimertinib) của nhà sản xuất Beacon Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh.

Đây là 2 loại thuốc sử dụng cho người mắc bệnh ung thư phổi.

Nhà thuốc ảo bán thuốc ung thư chưa được cấp phép - 1

Quảng cáo của nhà thuốc Võ Lan Phương trên wesite.

 

Tuy nhiên, thanh tra Sở Y tế xác định 2 nhà thuốc trên không tồn tại ở 2 địa chỉ đăng tải trên wesite. Đồng thời, 2 loại thuốc này cũng chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Thanh tra Sở Y tế khuyến cáo người dân không mua và không sử dụng 2 loại thuốc trên cũng như các thuốc chữa bệnh không được lưu hành, không rõ nguồn gốc xuất xứ được quảng cáo và bán qua mạng.

Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhà thuốc ảo bán thuốc ung thư chưa được cấp phép" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin