TP.HCM lập danh sách những người tiếp xúc với 2 bệnh nhân nhiễm virus corona
  • Zalo

TP.HCM lập danh sách những người tiếp xúc với 2 bệnh nhân nhiễm virus corona

Bệnh và thuốc Thứ Sáu, 24/01/2020 13:29:05 +07:00
(VTC News) -

TP.HCM đang lập danh sách những người tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân nhiễm virus corona để ngành y tế giám sát trong vòng 14 ngày.

Sáng 24/1, Sở Y tế TP.HCM tổ chức họp với Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy và các đơn vị liên quan đến sự việc hai cha con người Trung Quốc được xác định nhiễm virus corona . Được biết, hiện Sở Y tế TP.HCM đang lập danh sách những người tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân nhiễm virus corona để giám sát trong vòng 14 ngày.

Đại diện Viện Pasteur TP.HCM cho biết, trong 2 người đang được cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Li Zhao (28 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) sống ở Long An từ lâu, không bay qua vùng có dịch. Đến khi Li Zhao tiếp xúc với cha là Li Ding (66 tuổi) mới bị nhiễm bệnh. Vì vậy, virus corona có dấu hiệu lây từ người sang người.

TP.HCM lập danh sách những người tiếp xúc với 2 bệnh nhân nhiễm virus corona - 1

Bệnh nhân đang điều trị trong Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tuy nhiên không phải ai cũng dễ bị lây vì dù đi cùng chồng, nhưng vợ ông Li Ding đến thời điểm hiện tại chưa có dấu hiệu bệnh. "Gia đình ông Li Ding đi từ Nha Trang về TP.HCM bằng tàu lửa nhưng ngồi riêng ở một khoang lạnh", đại diện Viện Pasteur TP.HCM cho biết. 

Tại buổi họp, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm yêu cầu Sở Y tế TP HCM phối hợp các đơn vị liên quan chủ động phòng chống dịch do virus corona gây ra.

Ông Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở Y tế thành phố đang phối hợp chặt chẽ với Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất trong việc giám sát các hành khách bay đến từ vùng dịch. 

Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "TP.HCM lập danh sách những người tiếp xúc với 2 bệnh nhân nhiễm virus corona" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin