TP.HCM: Hành khách không khai báo y tế, đo thân nhiệt sẽ không được xuất bến

Thời sựThứ Ba, 31/03/2020 16:10:13 +07:00
(VTC News) -

Hành khách tại sân bay, ga tàu, bến xe trên địa bàn TP.HCM nếu không khai báo y tế và đo thân nhiệt sẽ không được xuất bến.

Mới đây, trong kế hoạch tăng cường giám sát phòng chống lây lan dịch bệnh COVID-19 của Sở Y tế TP.HCM cho thấy, hiện một số người đã di chuyển đến nhiều địa phương trong giai đoạn ủ bệnh, dẫn đến nguy cơ lây lan bệnh cho người khác. 

Để chủ động trước diễn biến xấu, Sở Y tế TP.HCM tổ chức kế hoạch tăng cường giám sát phòng chống lây lan dịch Covid-19 tại các địa điểm: sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, các bến xe liên tỉnh, các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố... trong thời gian từ ngày 30/3 đến 15/4.

Đối với hành khách vào TP.HCM tại các địa điểm trên cần khai báo y tế theo mẫu do Bộ Y tế ban hành (điện tử hoặc bản giấy) và kiểm dịch y tế (đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe). Tương tự, những hành khách tại TP.HCM nếu không khai báo y tế và đo thân nhiệt cũng sẽ không được xuất bến.

TP.HCM: Hành khách không khai báo y tế, đo thân nhiệt sẽ không được xuất bến - 1

Lượng hành khách ra vào bến xe Miền Đông ngày 31/3 rất ít.

Ghi nhận của PV VTC News ngày 31/3 tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), lượng hành khách ra vào bến xe rất ít.

Tất cả các hành khách muốn vào bến xe phải khai báo về lộ trình đi lại và xuất trình vé xe cho lực lượng bảo vệ. Vé xe phải có xác nhận của nhà xe về việc khai báo y tế. Sau khi kiểm tra các thủ tục, hành khách phải đo thân nhiệt kỹ càng mới được qua cổng.

Ông Tạ Trung Chính - Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết, sau khi có chỉ đạo của Bộ GTVT và Sở GTVT TP.HCM, từ 0h ngày 30/3, bến triển khai các tuyến xe khách cố định đi từ TP.HCM đi các tỉnh có lộ trình dưới 100km chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày.

Với các tuyến xe khách liên tỉnh có lộ trình trên 100km đảm bảo chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày, các phương tiện không quá 50% sức chứa và không quá 20 người.

Video: Bến xe Mỹ Đình phun khử trùng đề phòng dịch Covid-19

Thy Huệ
Bình luận
vtc.vn