TP.HCM có thêm bệnh viện chuyên chữa Covid-19 quy mô 300 giường

Tin nóngThứ Ba, 10/03/2020 15:20:25 +07:00
(VTC News) -

Cơ sở điều trị mới được đưa vào sử dụng của Bệnh viện huyện Cần Giờ (TP.HCM) sẽ được chuyển đổi để chuyên chữa Covid-19.

Ngày 10/3, Sở Y tế TP.HCM cho biết, TP sẽ chuyển đổi toàn bộ cơ sở điều trị mới được đưa vào sử dụng của Bệnh viện huyện Cần Giờ (nay đổi tên là Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ) trở thành một bệnh viện “chuyên khoa” điều trị Covid-19 với quy mô 300 giường bệnh.

Bệnh viện này sẽ được đầu tư bổ sung các trang thiết bị hồi sức hiện đại, lắp đặt các phòng cách ly áp lực, sắp xếp lại các khu vực điều trị đúng theo chuẩn của của một bệnh viện chuyên khoa về dịch bệnh.

Trung tâm điều phối nhân lực y tế (Sở Y tế TP.HCM) sẽ có kế hoạch luân phiên cán bộ, nhân viên y tế của các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa của TP đến công tác tại bệnh viện này. Ngoài các chuyên gia về bệnh nhiễm, còn có cả các chuyên gia về bệnh lý đường hô hấp và chuyên gia về hồi sức cấp cứu.

Theo Sở Y tế TP.HCM, trong thời gian qua, do số trường hợp cách ly theo dõi chiếm đa số nên Bệnh viện dã chiến tại Củ Chi chủ yếu là tiếp nhận đối tượng này.

TP.HCM có thêm bệnh viện chuyên chữa Covid-19 quy mô 300 giường - 1

Bệnh viện huyện Cần Giờ sẽ được chuyển đổi thành bệnh viện “chuyên khoa” thứ hai chuyên tiếp nhận điều trị người mắc bệnh Covid-19.

Hiện nay, TP đã đưa vào hoạt động các khu cách ly tập trung mới, nên Bệnh viện dã chiến tại Củ Chi cùng Bệnh viện huyện Cần Giờ sắp tới sẽ tập trung tiếp nhận các trường hợp có triệu chứng do các khu cách ly tập trung chuyển đến để cách ly điều trị.

Ngoài ra, những trường hợp chuyển đến khoa cách ly của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới có kết quả xét nghiệm âm tính và không còn triệu chứng sẽ được chuyển đến các khu cách ly tập trung ở quận, huyện, tiếp tục cách ly cho đủ thời gian 14 ngày.

Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện TP có 3 khu cách ly sẵn sàng đưa vào sử dụng thuộc Bộ quốc phòng quản lý ở Quận 12 (1.000 giường), huyện Hóc Môn (500 giường) và khuôn viên Bệnh viện 175 (200 giường).

Các khu cách ly tập trung này sẽ do Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP chịu trách nhiệm quản lý về chuyên môn, phối hợp với Bộ Tư lệnh TP.HCM chịu trách nhiệm về quản lý cơ sở hạ tầng, phối hợp với Công an TP về quản lý an ninh trật tự.

Video: Bệnh viện dã chiến phòng Covid-19 ở Quảng Ninh hiện đại cỡ nào?

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !