• Zalo

TPBank tài trợ 11.000 tỷ đồng triển khai các dự án năng lượng tái tạo

Khoa học - Công nghệThứ Năm, 23/07/2020 08:03:00 +07:00
(VTC News) -

Tại Diễn đàn cấp cao Năng lượng Việt Nam 2020 sáng nay, TPBank sẽ tài trợ 11.000 tỷ đồng để triển khai các dự án năng lượng tái tạo do Bamboo Capital Group đầu tư.

Tổng chi phí tài trợ 11.000 tỷ đồng được TPBank phân bổ cho nhiều dự án của BCG, cụ thể: 8.000 tỷ đồng cho các dự án điện gió với tổng công suất 650 MW tại tỉnh Cà Mau, Vũng Tàu, Sóc Trăng, Trà Vinh; 2.000 tỷ đồng để thực hiện Nhà máy điện mặt trời 330MW tại Bình Định, 1.000 tỷ đồng để thực hiện các dự án điện mặt trời áp mái.

Trước đó, TPBank đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác cùng BCG và cung cấp gói tín dụng cho Nhà máy điện mặt trời GAIA với tổng mức đầu tư trên 2.200 tỷ đồng, tổng công suất 140MW tại huyện Thạch Hóa, tỉnh Long An.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Hưng – Tổng Giám đốc TPBank cho biết: “BCG hoàn toàn phù hợp với chiến lược đầu tư vốn vào các dự án năng lượng tái tạo của TPBank. Sự hợp tác lần này sẽ thúc đẩy phát triển một nguồn năng lượng mới cho đất nước, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, giảm thiểu biến đổi khí hậu, thúc đẩy bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế - xã hội bền vững; để đạt được mục tiêu lớn hơn của chính phủ là phát triển 18.000 MW (điện gió và điện mặt trời) đến năm 2030, đưa Việt Nam trở thành trung tâm NLTT của khu vực Đông Nam Á”.

TPBank tài trợ 11.000 tỷ đồng triển khai các dự án năng lượng tái tạo - 1

Ông Nguyễn Hưng – Tổng Giám đốc TPBank (trái) và ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch HĐQT BCG tại lễ ký kết

Dành nhiều nguồn lực ưu tiên để đầu tư các dự án năng lượng tái tạo, TPBank đã liên tục triển khai nhiều gói tài trợ tín dụng xanh với tổng giá trị lên tới gần 1.000 tỷ đồng cho các dự án điện mặt trời Phước Hữu tại huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận; các dự án điện mặt trời áp mái trải dài tại các tỉnh Đaklak, Bình Phước, Long An, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương, Quảng Nam, Đồng Nai…

Năm 2019, TPBank cũng ký kết hợp đồng dài hạn khoản vay tín dụng xanh trị giá 20 triệu USD trong vòng 3 năm từ Quỹ hợp tác khí hậu toàn cầu - The Global Climate Partnership Fund (GCPF). Trước đó, TPBank là một trong 8 ngân hàng tại khu vực Đông Á Thái Bình Dương vinh dự nhận được giải thưởng từ Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC trong lĩnh vực tài trợ thương mại cho các dự án thích ứng biến đổi khí hậu thông minh năm 2018.

Ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch HĐQT của BCG chia sẻ: “Với đặc thù ngành, việc triển khai thành công các dự án năng lượng tái tạo đòi hỏi năng lực tài chính của chủ đầu tư rất lớn, tốc độ giải ngân nhanh. Vì vậy, việc ký kết hợp tác lần này sẽ là dấu mốc quan trọng, nâng tầm trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa TPBank và Bamboo Capital Group nhằm khai thác, phát triển các dự án năng lượng tái tạo, góp phần vào việc phát triển nguồn cung năng lượng cho quốc gia, đồng thời mang lại lợi ích kinh tế chung cho cả hai doanh nghiệp”.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: