• Zalo

TP.HCM thêm 2.328 ca nhiễm mới, nhiều người là bệnh nhân tâm thần

Tin tức Chủ Nhật, 25/07/2021 08:44:19 +07:00
(VTC News) -

Từ 19h ngày 24/7 đến 6h ngày 25/7, thành phố ghi nhận thêm 2.328 ca mắc COVID-19 mới, trong đó nhiều người là bệnh nhân tâm thần.

Số liệu trên được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) công bố sáng nay 25/7.

Cũng theo HCDC hiện nay số lượng ca mắc COVID-19 ngày càng tăng, để sẵn sàng ứng phó với tình hình mới, thành phố thực hiện chuyển đổi một phần công năng của Bệnh viện Tâm thần cơ sở 2 (địa chỉ F4/12 Tỉnh lộ 10, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) thành Bệnh viện điều trị COVID-19 Lê Minh Xuân cho người bệnh tâm thần mắc COVID-19, dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ ngày 26/7.

TP.HCM thêm 2.328 ca nhiễm mới, nhiều người là bệnh nhân tâm thần  - 1

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại TP Thủ Đức khu vực II. (Ảnh: HCDC)

Bệnh viện sẽ được tách thành 2 khu vực riêng biệt, một khu vực để điều trị bệnh nhân không mắc COVID-19 và một khu vực tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 với quy mô 100 giường (10 giường hồi sức cấp cứu).

Để nhanh chóng khống chế dịch bệnh, đưa TP.HCM sớm trở lại cuộc sống bình thường, ngày 24/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn có thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế tham gia chống dịch tại TP.HCM.

“Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công, tư, Hội Y học TP.HCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP.HCM.

Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh”, ông Sơn kêu gọi.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp