TP.HCM: Tạm dừng hoạt động công viên nước Đầm Sen

Tin nhanh 24hThứ Hai, 03/05/2021 13:06:35 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng hoạt động công viên nước Đầm Sen trong 7 ngày (bắt đầu từ ngày 3/5) để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 3/5, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM chủ trì cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố, trong bối cảnh người dân từ nhiều địa phương trở về TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

TP.HCM: Tạm dừng hoạt động công viên nước Đầm Sen - 1

Công viên nước Đầm Sen. (Ảnh internet)

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, trong điều kiện hiện nay không cho phép bất kỳ người nào lơ là.

"Nhìn sang Ấn Độ, nay là ngày thứ 9 ghi nhận hơn 300.000 ca nhiễm mỗi ngày, ca tử vong lên 215.000. Đây là cuộc chiến thật sự. Sao vì lợi ích trước mắt mà quên đi nhiệm vụ quyết liệt. Chỉ cần 1 ca nhiễm trong cộng đồng là có bao nhiêu ca nhiễm thêm”, ông Phong nói.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch TP.HCM yêu cầu làm rõ thông tin báo chí phản ánh việc Công viên nước Đầm Sen có dấu hiệu buông lỏng phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp nghỉ lễ. Một số tờ báo đưa tin cả nghìn người đổ xô tới tham quan, bơi lội chung một dòng nước, không ai đeo khẩu trang tại công viên nước Đầm Sen trong ngày 1/5.

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng hoạt động công viên nước Đầm Sen trong 7 ngày (bắt đầu từ ngày 3/5) để phòng, chống dịch COVID-19.

Liên quan đến sự việc trên, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, từ 28 đến 30/4, Sở Du lịch phối hợp với lực lượng chức năng Quận 11 nhắc nhở, tập huấn và kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Công viên nước Đầm Sen. 

“Sau khi báo chí phản ánh về tình trạng buông lỏng phòng, chống dịch tại công viên nước Đầm Sen, Sở Du lịch TP.HCM cũng đã làm việc với Công ty Cổ phần công viên nước Đầm Sen. Đơn vị đưa ra phương án khắc phục công tác phòng, chống dịch nhưng chưa đảm bảo”, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM nói.

Đại diện UBND Quận 11 cũng cho biết, sáng 3/5, UBND Quận 11 thống nhất làm việc với Tổng Công ty du lịch Sài Gòn để tạm ngưng hoạt động công viên Đầm Sen đến khi có giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

Còn đại diện Tổng Công ty du lịch Sài Gòn cho biết, từ khi có công điện của Thủ tướng về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, Saigon Tourist đã nghiêm túc nhắc nhở các đơn vị.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !