Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bắc Ninh tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ từ 3/5

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 02/05/2021 21:19:03 +07:00
(VTC News) -

Từ 0h ngày 3/5, Bắc Ninh tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên với công dân trên địa bàn sau kỳ nghỉ lễ 30/4.

Tối 2/5, UBND tỉnh Bắc Ninh ra văn bản chỉ đạo khẩn về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, tỉnh Bắc Ninh sẽ cho tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game... từ 0h ngày 03/5 cho đến khi có thông báo mới.

Bắc Ninh tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ từ 3/5 - 1

Bắc Ninh tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ từ 0h ngày 3/5.

Tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại tỉnh Bắc Ninh sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế trên ứng dụng https://Ncovi.vn hoặc phần mềm https://tokhaiyte.vn; tự theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau họng.... liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu Sở Y tế phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên đối với công dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và công dân từ các tỉnh, thành phố trên cả nước về tỉnh Bắc Ninh sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 theo thống kê danh sách của Công an tỉnh và các địa phương.

Đồng thời, công an tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Công an cơ sở chủ trì, phối hợp Tổ COVID-19 cộng đồng (đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng), lập danh sách người dân quay trở lại tỉnh và trên địa bàn quản lý sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 để giám sát, quản lý và tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch; xử lý nghiêm, nhất là đối với những trường hợp không chấp hành các quy định trong phòng, chống dịch, không thực hiện quy định 5K.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát lại quy trình tiếp nhận, quản lý, giám sát nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao là người nước ngoài của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sau khi đã hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày về cơ sở lưu trú, nơi làm việc để tiếp tục theo dõi, giám sát y tế 14 ngày theo quy định.

UBND tỉnh Bắc Ninh cũng chỉ đạo các Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các huyện, thị xã, thành phố rà soát, kiểm tra lại cơ sở dự phòng cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn của khu cách ly tập trung theo hướng dẫn của Bộ Y tế; mỗi địa phương chuẩn bị các cơ sở cách ly tập trung cho 1.000 người.

Văn Chương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin