Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Từ 18h ngày 30/4, TP.HCM tạm dừng karaoke, quán bar, vũ trường

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 30/04/2021 11:27:00 +07:00
(VTC News) -

Tại cuộc họp khẩn về COVID-19 sáng 30/4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tạm dừng dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường từ 18h ngày 30/4.

Sáng 30/4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì buổi họp khẩn trong bối cảnh TP.HCM vừa phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng sau hơn 70 ngày. Ông Phong đề nghị chủ các cơ sở dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường hợp tác cùng TP để phòng, chống dịch trong tình hình nhạy cảm và tạm dừng hoạt động từ 18h ngày 30/4. 

Từ 18h ngày 30/4, TP.HCM tạm dừng karaoke, quán bar, vũ trường - 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Chủ tịch TP.HCM cho biết tùy theo tình hình, UBND TP sẽ quyết định việc cho ba loại hình dịch vụ này hoạt động trở lại thời điểm nào. Riêng các dịch vụ khác, ông Phong chỉ đạo phải tuân thủ biện pháp phòng chống dịch, nếu không tuân thủ phải đóng cửa. 

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo, các sở, ngành phải phối hợp đảm bảo không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung. Những ca dương tính phải điều tra rõ tình trạng tiếp xúc, cũng như việc tuân thủ quy định về thời gian cách ly của người bệnh. Tuyệt đối không cho kết thúc cách ly khi chưa đủ điều kiện quy định.

"Nếu xảy ra các vấn đề trên, người đứng đầu các khu cách ly chịu trách nhiệm", ông Phong nhấn mạnh.

Cũng tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết: Qua kiểm tra sáng 30/4, đoàn ghi nhận việc tổ chức thực hiện cách ly tại các điểm cách ly tập trung ở khách sạn trên địa bàn TP.HCM tốt. Việc lưu trữ thông tin tốt, cách thức giao thiệp với khách đúng quy trình.

Theo ông Đức, qua vụ việc ở Yên Bái và Hà Nam, TP cần phải lưu ý rà soát kỹ để cùng các đơn vị tuân thủ đúng thời gian cách ly. Trong đó tăng cường kiểm tra, giám sát, rà soát kỹ việc cách ly tại nhà.

Chính quyền địa phương phải kiểm tra ngẫu nhiên, xác suất để xem họ có chấp hành cách ly tại nhà đúng quy trình không. Mặt khác chủ động trao đổi thông tin với các tỉnh bạn để sau này dễ truy vết.

Từ 18h ngày 30/4, TP.HCM tạm dừng karaoke, quán bar, vũ trường - 2

Hẻm 77, đường Phạm Đăng Giảng, khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân (TP.HCM) bị phong tỏa. (Ảnh: Zing news)

Phó chủ tịch TP.HCM yêu cầu các điểm cách ly phải rà soát lại để đảm bảo việc tiếp xúc giữa nhân viên y tế với người cách ly, phải nhắc nhở nhân viên y tế chú ý quá trình tiếp xúc lúc người cách ly vào và ra, không để sơ hở.

Ông Đức đề nghị: "Sau nghỉ lễ, yêu cầu người đi về từ vùng có nguy cơ cao phải khai báo y tế đầy đủ".

Khoanh vùng thêm một khu vực

Sáng 30/4, lực lượng chức năng đã xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân hẻm 77, quận Bình Tân (TP.HCM), vì liên quan ca mắc COVID-19.

Căn nhà trong hẻm là nơi ở của người thân bệnh nhân 2910. Trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân 2910 và chú ruột có tiếp xúc gần.

Ngay sau đó, ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân khu vực này. 

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp