• Zalo

TP.HCM: Nếu không học trực tuyến thì không thu học phí

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 19/05/2021 17:25:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 19/5, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các trường không thu học phí trong thời gian học sinh nghỉ phòng, chống dịch COVID-19 nếu không học trực tuyến hoặc học bù.

Trước tình trạng một số đơn vị nhập nhèm trong thu học phí thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu trong thời gian học sinh, sinh viên, học viên ngừng học để phòng dịch, nếu các đơn vị không triển khai học trực tuyến thì không thực hiện thu học phí, chỉ thực hiện thu học phí khi tổ chức học trực tuyến hoặc bố trí học bù. 

Sở GD&ĐT TP.HCM cũng yêu cầu thời gian thu học phí và các khoản thu khác phải đảm bảo nguyên tắc theo số tháng thực học nhưng không vượt quá khung thời gian quy định (không quá 9 tháng) của UBND TP.HCM về ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố. 

Đối với các khoản thu thỏa thuận và thu chi hộ phải thu theo thời gian thực học và chi phí thực tế phát sinh. Các đơn vị lưu ý điều chỉnh kế hoạch giảng dạy và mức thu phù hợp với tình hình thực tế. 

TP.HCM: Nếu không học trực tuyến thì không thu học phí  - 1

Các trường không được thu học phí thời gian nghỉ dịch nếu không học trực tuyến. 

Đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập thì tổ chức gặp gỡ, trao đổi với phụ huynh về các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và tạo được sự đồng thuận.

Cơ sở giáo dục ngoài công lập nếu tổ chức học trực tuyến thì việc xác định mức thu học trực tuyến trong thời gian ngừng đến trường cần căn cứ vào tình hình thực tế triển khai, các khoản chi phí phát sinh cần thiết. Nếu không tổ chức thì không được thu học phí và các khoản thu hộ, chi hộ.

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp