TP.HCM đề xuất cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 tại nhiều phường

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 30/05/2021 11:16:41 +07:00
(VTC News) -

Liên quan đến hàng chục ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhận trong cộng đồng, Sở Y tế TP.HCM đề xuất cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 ở nhiều phường.

Sáng 30/5, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình họp khẩn trực tuyến về COVID-19 tại TP.HCM. Dự cuộc họp có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, cùng lãnh đạo các Sở, ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh Bộ Y tế thông báo đã ghi nhận thêm 52 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 10 ca ở TP.HCM.

Đặc biệt, sáng 30/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo thành phố ghi nhận thêm 40 trường hợp nghi mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, tất cả đều liên quan hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp.

TP.HCM đề xuất cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 tại nhiều phường  - 1

Ông Nguyễn tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ông Nguyễn tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đề xuất áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 tại các phường 3, 14, 15, 9, 11 quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc quận 12.

Còn tại các phường có ca nghi nhiễm nhưng còn ít, Sở Y tế đề xuất cách ly, phong tỏa theo khu phố. Những vùng còn lại, Sở Y tế TP.HCM đề xuất áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Theo thống kê của HCDC, từ 27/5 đến sáng 30/5, TP.HCM đã ghi nhận tổng cộng 140 ca nhiễm, trong đó 133 ca liên quan hội thánh truyền giáo Phục Hưng. 

HCDC dự báo, mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế. Khi khám bệnh phải mang khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

KHUẤT NGUYÊN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn