• Zalo

TP.HCM kêu gọi người liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng khai báo y tế

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 29/05/2021 17:22:00 +07:00
(VTC News) -

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM kêu gọi những người liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp chủ động khai báo y tế.

Chiều 29/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát thông báo kêu gọi những người liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (địa điểm sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM) chủ động khai báo y tế.

Nhóm sinh hoạt này có cam kết số lượng hội viên là 48 người. Tuy nhiên, thành phố đánh giá có thể con số này cao hơn, và vì nhiều lý do mà nhiều người không dám khai báo cho đến khi có dấu hiệu bệnh.

TP.HCM kêu gọi người liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng khai báo y tế - 1

Nhân viên y tế TP.HCM xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: HCDC)

"Nguy cơ lây nhiễm trong hội thánh này rất cao. Những người này nếu còn trong cộng đồng sẽ thành nguồn lây rất nguy hiểm, đặc biệt ở những người không có triệu chứng", đại diện HCDC nói.

Hội thánh truyền giáo Phục Hưng sinh hoạt cùng nhau trong một không gian nhỏ hẹp, kém thông thoáng, không đeo khẩu trang. Điều kiện không đảm bảo như trên cùng với biến chủng virus Ấn Độ đã tạo thành một chuỗi lây nhiễm mạnh, số lượng nhiễm cao.

Biến chủng mới nguy hiểm vì tính chất lây lan nhanh, thời gian lây nhiễm ngắn. Nếu không khoanh vùng, tìm ra sớm bệnh nhân thì sẽ là nguồn lây cho cộng đồng.

Sau 3 ngày, đã có 85 trường hợp nhiễm liên quan tới Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Vì vậy, HCDC cho biết để chặn đứng hoàn toàn chuỗi lây nhiễm này, bên cạnh việc đẩy nhanh xét nghiệm, truy vết... thì việc cần phải làm nữa là tìm ra tất cả người sinh hoạt chung trong hội thánh này.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp