• Zalo

TP.HCM chỉ còn cách ly 14 ngày với người ở 2 xã của Hải Dương

Tin tức Thứ Tư, 24/03/2021 11:12:21 +07:00
(VTC News) -

Sáng 24/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo, thành phố chỉ còn cách ly 14 ngày với người đến từ 2 xã thuộc TX Kinh Môn, Hải Dương.

Theo đó, người đến từ thôn Nội Hợp, xã Lê Ninh và khu dân cư Thượng Chiều, xã Tân Dân thuộc TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương trong vòng 14 ngày (kể từ ngày rời địa phương) phải cách ly tập trung và xét nghiệm theo quy định. 

Tính đến 24/3, TP.HCM ghi nhận 217 ca mắc COVID-19, trong đó 211 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 6 trường hợp đang điều trị. 2.392 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung, không còn người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

TP.HCM chỉ còn cách ly 14 ngày với người ở 2 xã của Hải Dương - 1

Ảnh minh họa. 

HCDC cho biết, TP.HCM tiếp tục thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; Tổ chức giám sát các hoạt động liên quan đến việc tổ chức cách ly y tế gồm: hoạt động tại khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố; Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại thành phố.

Giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định, hiện số bệnh nhân đang trong thời gian giám sát là 6 người. Kiểm tra, hướng dẫn việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định tại các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.

Thực hiện xét nghiệm giám sát lần hàng tuần với nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Đã lấy 5.747 mẫu xét nghiệm, trong đó 5.522 âm tính, 225 đang chờ kết quả.

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin