• Zalo

Hải Phòng cách ly tập trung người dân đến từ 3 huyện, thành phố của Hải Dương

Tin nóng Thứ Sáu, 19/03/2021 19:31:11 +07:00
(VTC News) -

Từ 0h ngày 20/3, Hải Phòng áp dụng cách ly tập trung đối với người dân đến từ 3 huyện, thành phố của Hải Dương.

Tối 19/3, UBND TP Hải Phòng phát đi công văn hỏa tốc số 1724 chỉ đạo áp dụng cách ly tập trung đối với người dân huyện Kim Thành, TP Chí Linh, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) khi đến Hải Phòng từ 0h ngày 20/3.

Người dân từ các địa phương khác thuộc tỉnh Hải Dương, UBND TP Hải Phòng yêu cầu áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà 14 ngày. Những người có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 2 ngày thì không phải cách ly y tế, thực hiện khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe.

Hải Phòng cách ly tập trung người dân đến từ 3 huyện, thành phố của Hải Dương - 1

Từ 20/3, Hải Phòng cách ly tập trung đối với người dân đến từ TP Chí Linh, TP Hải Dương và huyện Kim Thành của tỉnh Hải Dương.

Bên cạnh đó, UBND TP Hải Phòng cũng chỉ đạo dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm soát ra vào thành phố và các tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở các thôn của các xã tiếp giáp với tỉnh Hải Dương.

Ngoài ra, các trường học, doanh nghiệp lập phương án cách ly đối với học sinh, sinh viên, người lao động thuộc diện phải cách ly y tế tập trung (như hình thức cách ly y tế tập trung đối với các chuyên gia). Đồng thời gửi báo cáo UBND TP Hải Phòng xem xét, quyết định.

"Tất cả các hoạt động bị tạm dừng hoặc hạn chế được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải thực hiện 5K và các biện pháp phòng chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định", công văn của UBND TP Hải Phòng nêu rõ.

Sáng 19/3, Sở GTVT TP Hải Phòng cũng phát đi văn bản số 662 cho phép hoạt động trở lại vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô từ Hải Phòng đi Hải Dương và ngược lại từ 18/3. Các đơn vị vận tải phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp