Top 10 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới

Kinh tếThứ Năm, 13/02/2014 11:55:00 +07:00

(VTC News) - Năm 2013 với nhiều biến động kinh tế thế giới nhưng một số tập đoàn vẫn ăn nên làm ra và không ngừng khẳng định tên tuổi của mình trên trường quốc tế. 

Dưới đây là danh sách 10 tập đoàn kinh tế đứng đầu thế giới theo xếp hạng mới nhất của tạp chí nổi tiếng Forbes
1. Ngân hàng công thương Trung Quốc – ICBC
Tổng tài sản : 2.813,51 tỷ USD
Nhân viên : 408.859 người
Quốc gia : Trung Quốc
Lĩnh vực kinh doanh : Ngân hàng công thương Trung Hoa LIMITED (ICBC) cung cấp các dịch vụ ngân hàng và dịch vụ tài chính có liên quan. Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngân hàng cá nhân, bao gồm cả tiền gửi cá nhân, các khoản vay cá nhân, thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng, ngân hàng tư nhân, quỹ đầu tư và các dịch vụ tài chính cá nhân, dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp, bao gồm cả các khoản tiền gửi của công ty, cho vay, thanh toán quốc tế.
2. Tập đoàn tài chính HSBC
Tổng tài sản : 2684,1 tỷ USD
Nhân viên : 284.186 người
Quốc gia : Vương Quốc Anh
Lĩnh vực kinh doanh : HSBC là một tổ chức ngân hàng và dịch vụ tài chính. Nó phục vụ khoảng 89 triệu khách hàng thông qua bốn doanh nghiệp toàn cầu: Ngân hàng bán lẻ và Quản lý tài sản, ngân hàng thương mại, Ngân hàng thị trường toàn cầu, và ngân hàng tư nhân toàn cầu. 
Mạng lưới của HSBC có mặt ở 85 quốc gia và vùng lãnh thổ trong sáu khu vực địa lý: Châu Âu, Hồng Kông, phần còn lại của châu Á-Thái Bình Dương, Trung Đông và Bắc Phi.
3. Ngân hàng xây dựng Trung Quốc - CCB
Tổng tài sản : 2.241 tỷ USD
Nhân viên : 355.290 người
Quốc gia : Trung Quốc
Lĩnh vực kinh doanh : Ngân hàng xây dựng Trung Quốc có vai trò như một ngân hàng thương mại. Hoạt động kinh doanh của ngân hàng bao gồm cả tiền gửi của công ty, cho vay tín dụng doanh nghiệp, tạm giữ tài sản, doanh nghiệp niên kim, tài trợ thương mại, thanh toán quốc tế, tài chính quốc tế và các dịch vụ giá trị gia tăng.
4. Công ty JPMorgan Chase
Tổng tài sản : 2.241 tỷ USD
Nhân viên : 258.965 người
Quốc gia : Hoa Kỳ
Lĩnh vực kinh doanh : JPMorgan Chase là công ty dịch vụ tài chính và dịch vụ ngân hàng toàn cầu có trụ sở tại Hoa Kỳ. Công ty được tham gia vào ngân hàng đầu tư, dịch vụ tài chính cho người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ, ngân hàng thương mại, xử lý giao dịch tài chính, quản lý tài sản và vốn chủ sở hữu tư nhân.
Tổng tài sản : 2.124,2 tỷ USD 
Nhân viên : 447.401 người
Quốc gia : Trung Quốc
Lĩnh vực kinh doanh : Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc hoạt động như một công ty đầu tư kinh doanh toàn diện, với hệ thống phân phối và nền tảng công nghệ thông tin tiên tiến, Ngân hàng cung cấp sản phẩm và dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp và bán lẻ khác nhau cho một loạt các khách hàng và thực hiện các hoạt động kho bạc cho các tài khoản.
6. Tập đoàn General Electric
Tổng tài sản : 685,3 tỷ USD
Nhân viên : 305.000 người
Lĩnh vực kinh doanh : General Electric là một Tập đoàn công nghệ và tài chính đa dạng. Các sản phẩm và dịch vụ của Công ty dao động từ động cơ máy bay, điện, xử lý nước, và đồ dùng gia đình, thiết bị y tế và kinh doanh tài chính. Hiện công ty đã có mặt tại hơn 100 quốc gia. Phân đoạn của nó bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng, hàng không, y tế…
7. Berkshire Hathaway
Tổng tài sản : 427,5 tỷ USD
Nhân viên : 288.500 người 

Quốc gia : Hoa Kỳ 
Lĩnh vực kinh doanh : Berkshire Hathaway Inc (Berkshire) là một công ty cổ phần sở hữu công ty con tham gia vào một số hoạt động kinh doanh đa dạng. Công ty được tham gia vào các doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện trên cả hai cơ sở chính và cơ sở tái bảo hiểm. Berkshire cũng sở hữu và điều hành một số doanh nghiệp khác tham gia vào một loạt các hoạt động khác nhau.
8. Tập đoàn giàu khí Exxon Mobil
Tổng tài sản : 333,8 tỷ USD
Nhân viên : 76.900 người
Quốc gia : Hoa kỳ
Lĩnh vực kinh doanh : Exxon Mobil là một tập đoàn dầu khí đa quốc gia của Hoa Kỳ. Các sản phẩm hóa dầu chủ yếu của công ty là olefin, chất thơm, polyethylene và polypropylene nhựa và một loạt các sản phẩm đặc biệt khác.
9. Công ty dầu khí hoàng gia Hà Lan - Royal Dutch Shell
Tổng tài sản : 360,3 tỷ USD 
Nhân viên : 87.000 người
Quốc gia : Hà Lan
Lĩnh vực kinh doanh : Công ty dầu khí hoàng gia Hà Lan là một công ty dầu khí độc lập. Công ty tham gia trên toàn thế giới trong các lĩnh vực chủ yếu của ngành công nghiệp dầu khí và cũng cổ phần trong các công ty hóa chất và các doanh nghiệp năng lượng liên quan khác.
10. Petro China
Tổng tài sản : 347,8 tỷ USD
Nhân viên : 548.355 người 
Quốc gia : Trung Quốc
Lĩnh vực kinh doanh: Công ty TNHH PetroChina chủ yếu là tham gia vào việc sản xuất và bán dầu khí sản phẩm liên quan. Kinh doanh chính của Công ty bao gồm việc thăm dò, phát triển, sản xuất và bán dầu thô, khí tự nhiên; tinh chế các sản phẩm dầu thô và xăng dầu, sản xuất và bán các sản phẩm hóa dầu cơ bản và các sản phẩm hóa chất khác

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn