Tổng thống Ukraine: Ai có thông tin xác thực 100% Nga tấn công, xin báo tin

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 13/02/2022 17:15:00 +07:00
(VTC News) -

Hôm 12/2, Tổng thống Volodymyr Zelensky kêu gọi các nước phương Tây cung cấp thêm thông tin về nguy cơ Nga tấn công quân sự vào Ukraine.

Tại một cuộc họp báo, Tổng thống Zelensky nói rằng phía Ukraine hiểu rõ “những rủi ro” về khả năng xảy ra xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông cho biết có “quá nhiều thông tin” tràn lan trên các phương tiện truyền thông về khả năng Nga sắp triển khai “một cuộc chiến toàn diện”.

Nếu các bạn hoặc bất kỳ ai có tin xác thực 100% về khả năng Nga tấn công Ukraine từ ngày 16 (tháng 2), xin vui lòng cho chúng tôi biết. Chúng tôi làm việc mỗi ngày và tiếp nhận thông tin từ cơ quan tình báo của quốc gia”, ông Zelensky nói. 

Chúng tôi cũng rất biết ơn các cơ quan tình báo từ quốc gia khác”.

Tổng thống Ukraine: Ai có thông tin xác thực 100% Nga tấn công, xin báo tin - 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi các nước phương Tây cung cấp thêm thông tin về nguy cơ Nga tấn công Ukraine.

Tổng thống Zelensky nói thêm, Ukraine cần chuẩn bị cho bất kỳ tình huống “bất ngờ" nào. Ông khẳng định đất nước sẽ dựa vào chính mình, vào các cơ quan chính phủ và cơ quan tình báo để đối phó với các nguy cơ.

Chúng tôi không sợ hãi bất kỳ ai, mọi thứ đều trong tầm kiểm soát”, ông cũng nhấn mạnh rằng ngoại giao là cách duy nhất để giảm leo thang căng thẳng.

Sau tuyên bố của Tổng thống Ukraine, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Washington đã nhiều lần cảnh báo rằng Nga sắp tấn công Ukraine, nhưng không ai đưa ra được bằng chứng cho việc này “ngoài một số hãng truyền thông và các nguồn tin giấu tên của Mỹ”. Bà Zakharova gọi hành động của Mỹ là “một chiến dịch khiêu khích toàn cầu”.

Trong khi đó, một số quốc gia đang tiến hành sơ tán các nhân viên ngoại giao khỏi đại sứ quán của họ ở Kiev.

Trần Trang
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp