Tổng thống Putin thăm sở chỉ huy chiến dịch quân sự đặc biệt

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 19/03/2023 16:34:16 +07:00
(VTC News) -

Tại căn cứ quân sự ở Rostov-on-Don, Tổng thống Nga Putin nghe các chỉ huy quân sự báo cáo tình hình chiến sự ở miền Đông Ukraine.

Tổng thống Putin đến sở chỉ huy chiến dịch quân sự đặc biệt ở Rostov-on-Don. (Nguồn: RT)

Ngày 19/3, RT dẫn thông báo của Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm bất ngờ đến trung tâm chỉ huy và tác chiến ở miền nam nước Nga, nơi đang phụ trách các hoạt động quân sự ở Ukraine.

“Trong chuyến đi tới sở chỉ huy ở Rostov-on-Don, Tổng thống Nga đã nghe báo cáo từ Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, Đại tướng Valery Gerasimov và một số chỉ huy quân sự khác về tình hình chiến sự”, Điện Kremlin cho biết.

Trong đoạn video về chuyến thăm đến Rostov-on-Don, Tổng thống Putin yêu cầu tướng Gerasimov báo cáo thêm tình hình chiến sự.

Rostov-on-Don nằm ở cực Đông Nam của sông Don, cách biển Azov khoảng 50 km. Thành phố cảng này cũng giáp với cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng và cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng, hai khu vực đã tổ chức trưng cầu ý dân và sáp nhập vào Nga vào cuối năm 2022

Tổng thống Putin thăm sở chỉ huy chiến dịch quân sự đặc biệt  - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Đại tướng Valery Gerasimov. (Ảnh: TASS)

Ông Putin đến sở chỉ huy Rostov-on-Don sau chuyến thăm bất ngờ tới bán đảo Crimea và thành phố Mariupol thuộc cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, được Nga kiểm soát từ mùa xuân năm ngoái.

Trong chuyến đi tới Crimea hôm qua (18/3), nhân kỷ niệm 9 năm ngày bán đảo này sáp nhập với Nga, ông Putin đã tham gia lễ khánh thành một địa điểm văn hóa và lịch sử quan trọng.

Tại Mariupol, Tổng thống Nga đã đến thăm một số quận để kiểm tra tiến độ tái thiết thành phố, bao gồm cả việc xây dựng các cơ sở hạ tầng công cộng và nhà ở.

Mariupol hiện do Nga kiểm soát, là thành phố phía đông nam Ukraine, bên bờ biển Azov, cách biên giới với Nga hơn 50km. Đây là thành phố cảng quan trọng với việc xuất nhập khẩu hàng hóa, trong đó có ngũ cốc cũng như các sản phẩm nông nghiệp khác. Đối với Ukraine, Mariupol đóng vai trò chủ chốt trong hàng rào phòng thủ. Thành phố là một trong những điểm nóng trong các giai đoạn đầu của chiến sự Nga - Ukraine, với các cuộc giao tranh liên tiếp diễn ra, trong đó có trận giằng co ở nhà máy thép Azovstal.

Tháng 9/2022, Nga tuyên bố sáp nhập 4 vùng Ukraine bao gồm khu vực Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng ở miền Đông (nơi có thành phố Mariupol).

Trà Khánh(Nguồn: russian.rt.com)
Bình luận
vtc.vn