• Zalo

Tổng thống Putin: Không có cơ sở nói virus SARS-CoV-2 là sản phẩm nhân tạo

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 29/06/2020 14:43:00 +07:00
(VTC News) -

Phát biểu trong trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Putin cho rằng không có lý do nào để khẳng định rằng virus SARS-CoV-2 là sản phẩm nhân tạo.

"Tôi cho rằng sẽ việc bám vào giả thiết về nguồn gốc nhân tạo của virus sẽ chẳng mang lại điều gì tốt đẹp. Điều chúng ta cần phải làm là tiến gần hơn tới việc trấn áp mối đe dọa, bởi vì đó là cách để chiến thắng", nhà lãnh đạo Nga cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh Russia 1. 

Tổng thống Putin đồng thời kêu gọi các nước tham gia nỗ lực chống lại dịch bệnh thay vì suy đoán nguyên nhân gây ra dịch COVID-19. "Điều quan trọng với các quốc gia là phải hiểu được bản chất của những gì đang xảy ra, để xây dựng hệ thống bảo vệ người dân trước dịch bệnh. Còn việc virus xuất phát từ đâu là một vấn đề khác".

Tổng thống Putin: Không có cơ sở nói virus SARS-CoV-2 là sản phẩm nhân tạo - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Ria Novosti)

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông chủ Điện Kremlin tiết lộ cứ 3-4 ngày ông làm xét nghiệm 1 lần và cho tới nay, tất cả các kết quả đều là âm tính. 

Hiện nguồn gốc dịch COVID-19 vẫn là vấn đề gây ra nhiều tranh cãi. 

Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo từng khẳng định có bằng chứng cho thấy dịch COVID-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, nhưng không đưa ra chứng cứ để chứng minh cho khẳng định này. 

Trung Quốc nhiều lần bác bỏ cáo buộc trên, khẳng định mình là nạn nhân của COVID-19, đồng thời kêu gọi một số nước ngừng đưa ra các cáo buộc vô căn cứ nhắm vào Bắc Kinh. 

Trong tuyên bố đưa ra hồi tháng 4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, không có dấu hiệu cho thấy virus SARS-CoV-2 được tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Mỹ, Australia và nhiều thành viên khối EU yêu cầu mở một cuộc điều tra độc lập đối với dịch bệnh COVID-19. Trung Quốc ban đầu phản đối cuộc điều tra này, nhưng sau đó cho biết ủng hộ đánh giá toàn diện phản ứng toàn cầu đối với COVID-19 sau khi dịch bệnh được kiểm soát. 

Song Hy (Nguồn: RT)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng thống Putin: Không có cơ sở nói virus SARS-CoV-2 là sản phẩm nhân tạo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin