• Zalo

Tổng thống Putin gửi thông điệp Ngày Chiến thắng tới nhân dân Xô Viết

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 09/05/2020 10:05:29 +07:00
(VTC News) -

Nhà lãnh đạo Nga chúc mừng nhân dân các nước thuộc Liên bang Xô Viết nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng 9/5.

Theo văn phòng báo chí Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chúc mừng các nước thuộc Liên bang Xô Viết nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng (9/51945-9/5/2020).

Tổng thống Putin gửi thông điệp chúc mừng tới các nhà lãnh đạo và nhân dân các nước Azerbaijan, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan, Abkhazia, Nam Ossetia, cũng như người dân Gruzia và Ukraine nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại”, Điện Kremlin cho biết.

Tổng thống Putin gửi thông điệp Ngày Chiến thắng tới nhân dân Xô Viết - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA Novosti)

Trong thông điệp, ông Putin nhấn mạnh về nghĩa vụ thiêng liêng của thế hệ hiện nay trong việc lưu giữ ký ức và tri ân những người lính Hồng quân "bảo vệ tự do của Tổ quốc, với tinh thần quả cảm và sẵn sàng hy sinh".

Nhà lãnh đạo Nga cũng kêu gọi sự quan tâm, chăm sóc của xã hội đối với các cựu chiến binh Xô Viết tham gia chiến đấu trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Hôm 8/5, Tổng thống Nga cũng gửi lời chúc mừng 75 năm Ngày Chiến thắng đến lãnh đạo và nhân dân các nước Anh, Mỹ và Pháp.

Trước đó, Tổng thống Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã trao đổi lời chúc mừng kỷ niệm 75 năm thế giới giải phóng khỏi chế độ của chủ nghĩa phát xít.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng thống Putin gửi thông điệp Ngày Chiến thắng tới nhân dân Xô Viết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin