• Zalo

Tổng thống Putin: COVID-19 dần ổn định, Matxcơva tránh được kịch bản tồi tệ nhất

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 28/05/2020 06:56:52 +07:00

(VTC News) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng tình hình dịch COVID-19 tại Nga đang dần ổn định và thủ đô Matxcơva đã tránh được kịch bản tồi tệ nhất.

"Tình hình dịch bệnh ở Matxcơva và trên toàn Nga thực sự đang ổn định. So với mức đỉnh vào đầu tháng 5, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đã giảm một nửa trong khi số lượng xét nghiệm không ngừng tăng lên", ông Putin nói.

Theo dữ liệu được ông Putin trích dẫn, số ca xét nghiệm virus corona chủng mới hàng ngày tăng gấp đôi từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 5 (từ 25.000-50.000 ca). Ông Putin cho rằng, số bệnh nhân xuất viện giờ đây nhiều hơn số người nhập viện do COVID-19.

"Tôi cho rằng điều quan trọng là một phần giường bệnh được điều trị trước đó cho bệnh nhân mắc nCoV đang được dịch chuyển để phục vụ cho những người mắc các bệnh khác cũng nghiêm trọng và nguy hiểm", Tổng thống Nga cho hay.

Tổng thống Putin: COVID-19 dần ổn định, Matxcơva tránh được kịch bản tồi tệ nhất - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AP)

Theo ông Putin, Matxcơva đã xoay xở tốt để tránh các kịch bản lây tồi tệ nhất do COVID-19 gây ra. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh thủ đô Matxcơva tạo ra một lượng dự trữ thiết bị y tế và thuốc chữa bệnh đáng kể phục vụ phòng chống dịch.

“Matxcơva đã làm điều đó một cách kịp thời. Thủ đô nước Nga tránh được kịch bản tồi tệ nhất do dịch COVID-19. May mắn thay, những kịch bản này rõ ràng đã được đẩy lùi", ông Putin nói.

Theo Tổng thống Putin, sự cải thiện gần đây của tình hình dịch tễ học tại Nga là kết quả trực tiếp của các biện pháp được thực hiện bởi chính quyền Matxcơva.

Bên cạnh đó, ông Putin cũng đề cao vai trò của nhân viên y tế trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh, nhấn mạnh rằng, họ hành động rất chuyên nghiệp.

"Các y bác sĩ và nhân viên y tế ở Matxcơva nói chung đã có được những kinh nghiệm quý báu trong điều trị và phòng ngừa virus SARS-CoV-2", ông Putin cho hay.

Đến nay, Nga ghi nhận 411.821 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới, 25.598 người chết.

Kông Anh (Nguồn: TASS)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều