Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tổng thống Obama không ghé thăm bà trong chuyến đi Kenya

(VTC News) - Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama không định ghé thăm các thành viên đại gia đình mình ở ngôi làng quê hương Kogelo trong chuyến công du Kenya.

"Tôi xác nhận rằng, đáng tiếc Tổng thống Obama sẽ không ghé thăm Kogelo", Đại sứ Hoa Kỳ tại Nairobi, thủ đô Kenya, Robert Godech công bố.
              Tổng thống Obama và người bà ở Kenya 

Tổng thống Obama và người bà ở Kenya 

Tuy nhiên, cụ bà Sarah Obama không giận mà chấp nhận quyết định của người cháu.

"Anh ấy không phải là khách của tôi mà là khách của Tổng thống Uhuru Kenyatta. Anh ấy không thể đến Kogelo nhưng dù sao thăm Kenya cũng là về quê rồi. Barack Obama không phải là đứa con của toàn thể Kenya hay sao?", bà cụ nói.

Ông Obama sẽ đến Kenya vào ngày 24/7 để tham gia Hội nghị thượng đỉnh Doanh nhân toàn cầu, nơi ông dự kiến có bài phát biểu.

Trước đó, bà của ông Obama chia sẻ trước khi Tổng thống Mỹ tới thăm quê hương Kenya: "Không quan trọng là nghị sĩ hay Tổng thống, anh ấy sẽ phải ăn những gì tôi chuẩn bị".

Bà Sarah nói các món ăn chuẩn bị cho người cháu của mình sẽ là những món truyền thống. Trong đó các món ăn sẽ được chế biến từ cá, thịt gà và kèm theo cháo ngô.

Bà Sarah là người vợ thứ 3 của ông nội Tổng thống Obama, ông Hussein Onyango Obama, hiện sinh sống trong một ngôi làng nhỏ ở phía Tây Kenya có tên Kogelo cùng một số người thân khác của Tổng thống.

Tùng Đinh (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN