• Zalo

Tổng thống Nga Putin: Chiến tranh Nga-Ukraine khó xảy ra

Thế giớiThứ Ba, 24/02/2015 07:34:00 +07:00

Nhân ngày "Bảo vệ tổ quốc," Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Russia-1, đề cập tới mối quan hệ với Ukraine, vấn đề Crimea.

Nhân ngày "Bảo vệ tổ quốc," Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Russia-1, đề cập tới mối quan hệ với Ukraine, vấn đề Crưm và thỏa thuận Minsk

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, khi được yêu cầu bình luận về khả năng nổ ra chiến tranh giữa Nga với Ukraine, ông Putin cho rằng kịch bản "kinh khủng" này khó có thể xảy ra và ông cũng bày tỏ hy vọng điều này sẽ không bao giờ đến. 
Tổng thống Nga Vladimir Putin 
Bình luận về tuyên bố lấy lại Crưm của Tổng thống Ukraine, Petro Poroshenko trước đó cùng ngày, Tổng thống Nga nói tuyên bố này mang tính phục thù chứ không phải việc lấy lại các khu vực nào đó trên thực tế. 
Ông cho rằng trước tiên lãnh đạo Ukraine cần đưa đất nước trở lại với cuộc sống bình thường, điều chỉnh nền kinh tế, đời sống xã hội, thiết lập quan hệ với vùng Đông Nam một cách văn minh đồng thời đảm bảo các quyền và lợi ích của người dân ở Donbass. 
Tổng thống Putin cũng kêu gọi không phóng đại cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Ông nói: "Điều tồi tệ nhất là kích động cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, và những âm mưu kích động cuộc xung đột này."
Tổng thống Putin cho rằng Kiev đang tìm cách biện minh cho thất bại quân sự của mình và đổ lỗi cho Nga.
Ông tin tưởng nếu các thỏa thuận Minsk được thực thi, tình hình sẽ từng bước quay trở lại bình thường. Châu Âu cũng quan tâm tới việc thực thi thỏa thuận Minsk không kém gì Nga bởi không ai cần tới một cuộc xung đột ở châu Âu, hơn nữa lại là xung đột quân sự.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: