• Zalo

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự định tái tranh cử vào năm 2024

Thời sự quốc tếThứ Ba, 23/11/2021 11:49:12 +07:00
(VTC News) -

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki ngày 22/11 cho biết, Tổng thống Joe Biden dự định sẽ tái tranh cử vào năm 2024.

Thông báo trên được bà Psaki đưa ra khi Tổng thống Biden tham dự sự kiện nhân dịp lễ Tạ ơn với binh sỹ Mỹ ở Fort Bragg thuộc bang Bắc Carolina). Ông Biden là Tổng thống Mỹ nhiều tuổi nhất khi nhậm chức đầu năm 2020. Nếu tái đắc cử năm 2024, ông Biden sẽ nhậm chức khi đã 82 tuổi.

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự định tái tranh cử vào năm 2024 - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Trước đó đã có nhiều đồn đoán về việc ông Biden có tái tranh cử hay không do đã nhiều tuổi và Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ ra tranh cử chức vụ người đứng đầu Nhà Trắng nếu ông Biden không tái tranh cử. Việc cựu Tổng thống Donald Trump từng bóng gió sẽ ra tranh cử năm 2024 cũng được cho là một trong những nguyễn nhân khiến ông Biden có thể tái tranh cử.

Tổng thống Biden cuối tuần trước đã có đợt kiểm tra y tế đầu tiên kể từ khi nhậm chức hồi tháng 1 và các bác sỹ thông báo ông Biden đủ sức khỏe để làm việc trên cương vị Tổng thống.

PV(VOV-Washington)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: