• Zalo

Tổng lãnh sự quán Anh cảm ơn Chính phủ Việt Nam trong ngày BN91 về nước

Tin tức Thứ Bảy, 11/07/2020 12:41:00 +07:00

(VTC News) - Ông Ian Gibbons, Tổng lãnh sự quán Anh gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ, đoàn bay bay 919 và Phòng khám Gia đình giúp sức đưa bệnh nhân 91 về nước trong hôm nay.

Sáng 11/7, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã tổ chức lễ xuất viện cho bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh, 43 tuổi). Đây là bệnh nhân duy nhất mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, và là ca điều trị lâu nhất lên đến 116 ngày.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Ian Gibbons, Tổng lãnh sự quán Anh gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ, đoàn bay bay 919 và Phòng khám Gia đình giúp sức đưa bệnh nhân 91 về nước trong hôm nay.

"Tôi vô cùng ấn tượng trước nỗ lực hết mình của Chính phủ Việt Nam, các đội ngũ y tế, bác sĩ Việt Nam trong hành trình chống COVID-19 giúp cho Việt Nam trở thành quốc gia không có ai tử vong vì COVID-19", ông Ian Gibbons chia sẻ.

Ông Ian Gibbons cũng cho biết, ông rất vui mừng khi chứng khiến trong 4,5 tháng vừa qua, cuộc chiến chống lại dịch COVID-19 ở Việt Nam rất thành công, đến hôm nay không có bệnh nhân nào nặng hơn tình trạng của phi công người Anh.

Tại buổi họp báo, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, hôm nay là ngày rất vui đối với ngành y tế và các y bác sĩ Việt Nam. Ông cùng ban lãnh đạo bệnh viện vừa gửi bệnh nhân 91 lời tạm biệt, giấy chứng nhận khỏi bệnh trước khi bệnh nhân ra viện.

Tổng lãnh sự quán Anh cảm ơn Chính phủ Việt Nam trong ngày BN91 về nước - 1

Đoàn bay 919 của Vietnam Airline cám ơn các y bác sĩ đã cứu chữa phi công người Anh.

Bác sĩ Trần Thanh Linh - người điều trị trực tiếp cho phi công người Anh chia sẻ, đây là ca bệnh đặc biệt nhất mà ngành y tế từng điều trị, nhưng vì nguyện vọng của bệnh nhân nên không thể công bố hình ảnh, hành trình của bệnh nhân.

Bệnh nhân có 2 giai đoạn điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy. Trải qua 6 cuộc hội chẩn trực tuyến của 3 vùng miền, các bác sĩ đã tập trung toàn lực, thuốc điều trị cho bệnh nhân 91.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Ian Gibbons, Tổng lãnh sự quán Anh gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ, đoàn bay bay 919 và Phòng khám Gia đình giúp sức đưa bệnh nhân 91 về nước trong hôm nay.

Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiễn bệnh nhân ra viện về nước dưới sự tham gia của Bộ Y tế, Tổng Lãnh sự quán Anh, UBND TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM, Đoàn bay 919 và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Đến chiều 11/7, bệnh viện sẽ cùng Phòng khám gia đình (đơn vị thực hiện chuyển bệnh nhân) bắt đầu thủ tục bàn giao bệnh nhân và di chuyển ra sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Sau đó, chuyến bay sẽ khởi hành lúc 19h và đến sân bay Nội Bài lúc 21h để đáp chuyến bay đi Anh khởi hành lúc 23h ngày 11/7.

Trước khi máy bay cất cánh rời Tân Sơn Nhất, đại diện Đoàn bay 919 của Vietnam Airlines (nơi phi công người Anh làm việc) sẽ có mặt tại sân bay để chia tay thành viên trở về nước.

Dự kiến, tổng thời gian các chuyến bay khoảng hơn 32 tiếng, bao gồm cả chuyến bay từ TP.HCM đến Hà Nội để nối chuyến sang sân bay Frankfurt.

Video: Bệnh nhân phi công người Anh và hành trình chiến thắng COVID-19

Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều