• Zalo

3 nguyện vọng của phi công người Anh trước khi về nước

Tin tức Thứ Sáu, 10/07/2020 17:52:49 +07:00

(VTC News) - Trong ngày về nước, phi công người Anh (bệnh nhân 91) không muốn tiếp xúc với giới truyền thông, và không muốn trả lời phỏng vấn với bất kỳ báo, đài nào.

Liên quan đến bệnh nhân 91 (phi công người Anh), Tiểu ban Điều trị (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19) cho biết, trong ngày 11/7, bệnh nhân được chính thức công bố khỏi bệnh COVID-19, bệnh nhân có thể ra viện và không cần cách ly. Ngoài ra, Bệnh viện Chợ rẫy sẽ rà soát lần cuối để bàn giao cho Lãnh sự quán Anh.

Theo dự kiến, sáng 11/7, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiễn bệnh nhân ra viện về nước dưới sự tham gia của Bộ Y tế, Tổng Lãnh sự quán Anh, UBND TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM, Đoàn bay 919 và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Đến chiều 11/7, bệnh viện sẽ cùng Phòng khám gia đình (đơn vị thực hiện chuyển bệnh nhân) bắt đầu thủ tục bàn giao bệnh nhân và di chuyển ra sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Sau đó, chuyến bay sẽ khởi hành lúc 19h và đến sân bay Nội Bài lúc 21h để đáp chuyến bay đi Anh khởi hành lúc 23h ngày 11/7.

3 nguyện vọng của phi công người Anh trước khi về nước - 1

Bệnh nhân 91 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước khi máy bay cất cánh rời Tân Sơn Nhất, đại diện Đoàn bay 919 của Vietnam Airlines (nơi phi công người Anh làm việc) sẽ có mặt tại sân bay để chia tay thành viên trở về nước.

Dự kiến, tổng thời gian các chuyến bay khoảng hơn 32 tiếng, bao gồm cả chuyến bay từ TP.HCM đến Hà Nội để nối chuyến sang sân bay Frankfurt.

Trước đó, để đảm bảo quá trình xuất viện của bệnh nhân 91 được suôn sẻ, ngày 9/7, Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM đã có buổi thăm, tiếp xúc bệnh nhân để trao đổi việc xuất viện và đưa ông về Anh. Bệnh nhân 91 sau đó bày tỏ 3 nguyện vọng:

Thứ nhất, ông không muốn tiếp xúc với giới truyền thông trong khi ông ra viện vào ngày mai. Cụ thể, ông không muốn chụp hình hay tham gia phỏng vấn với bất kỳ báo, đài nào.

Thứ hai, ông đồng ý tiếp đón lãnh đạo thành phố, các sở ban ngành và lãnh đạo bệnh viện đến động viên và chào tạm biệt.

Thứ ba, ông đồng ý có sự tham gia của 1 nhiếp ảnh gia thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy trong buổi ra viện.

Ngoài ra, Tổng Lãnh sự quán Anh cũng mong muốn Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy xem xét và phối hợp để thực hiện các nguyện vọng của bệnh nhân 91.

Video: Quá trình phục hồi thần kỳ của phi công người Anh sau 3 tháng điều trị

Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều