• Zalo

BV Chợ Rẫy kiểm soát chặt lối đi chính, chuẩn bị đưa phi công người Anh ra viện

Tin tức Thứ Bảy, 11/07/2020 09:35:47 +07:00

Sáng 11/7, bệnh nhân 91 sẽ xuất viện và lên đường ra sân bay trở về quê hương, kết thúc hành trình 116 ngày điều trị COVID-19 tại Việt Nam.

Sáng 11/7, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tổ chức lễ xuất viện cho bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh, 43 tuổi). Đây là bệnh nhân duy nhất mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

7h, lực lượng công an, dân phòng và hàng chục bảo vệ tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã bắt đầu phong tỏa, kiểm soát các lối đi chính trong khuôn viên bệnh viện. Nhiều cổng ra vào bệnh viện được lực lượng dân phòng kiểm soát chặt.

BV Chợ Rẫy kiểm soát chặt lối đi chính, chuẩn bị đưa phi công người Anh ra viện - 1

Nhiều lối đi trong viện nơi bệnh nhân 91 sẽ di chuyển được kiểm soát chặt. (Ảnh: Trương Khởi)

Trước khi buổi họp báo bắt đầu, Đại sứ quán Anh, đại diện Đoàn bay 919 của Hãng hàng không Vietnam Airlines (cơ quan chủ quan nơi phi công người Anh làm việc) đã có mặt tại bệnh viện để chia tay bệnh nhân trở về nước.

BV Chợ Rẫy kiểm soát chặt lối đi chính, chuẩn bị đưa phi công người Anh ra viện - 2

Đại diện Đoàn bay 919 của Hãng hàng không Vietnam Airlines có mặt tại bệnh viện. (Ảnh: Trương Khởi)

Chia sẻ với Zing, ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị - cho biết: "Không có một áp lực nào, kể cả từ phía Đại sứ quán Anh, hay bất cứ người nào ép buộc chúng tôi phải cứu sống bệnh nhân 91. Chỉ là do các thầy thuốc Việt Nam quyết tâm bằng mọi giá không để ai ở lại phía sau, bất kể người đó mang quốc tịch gì". Hôm nay, ông cũng có mặt để cùng các bác sĩ đưa bệnh nhân 91 xuất viện.

Bệnh nhân 91 là trường hợp mắc COVID-19 nặng nhất và có thời gian điều trị lâu nhất tại Việt Nam. Nam phi công có tổng thời gian 116 ngày điều trị sau khi dương tính virus SARS-CoV-2, gồm 65 ngày chữa COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và 51 ngày hồi sức tích cực, phục hồi chức năng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Nam phi công này được xem là “trường hợp đặc biệt chưa từng có trong tiền lệ y tế Việt Nam”.

Để giữ được mạng sống cho bệnh nhân này, Bộ Y tế đã huy động tất cả chuyên gia đầu ngành trong các ngành truyền nhiễm, hô hấp, hồi sức, huyết học, phục hồi chức năng… Với nhiều cuộc hội chẩn cấp quốc gia, các thầy thuốc gần như dốc toàn bộ y - tâm - trí - lực, đưa bệnh nhân “từ cõi chết trở về”. Ngày 6/7, nam phi công 43 tuổi đã được công bố khỏi bệnh, có thể ra viện và không cần cách ly.

Dự kiến lịch trình chuyến bay đưa bệnh nhân 91 về nước:

Tổng thời gian các chuyến bay khoảng hơn 32 tiếng, bao gồm cả chuyến bay từ TP.HCM đến Hà Nội để nối chuyến sang Frankfurt (Đức).

+ Chuyến bay từ TP.HCM - Hà Nội (VN)

+ Chuyến bay từ Hà Nội 23h ngày 11/7, đến Frankfurt (Đức) lúc 6h (LT) ngày 12/7

+ Chuyến bay từ Frankfurt lúc 8h ngày 12/7 đến Heathrow lúc 8h30 (LT) ngày 12/7

Video: Bệnh nhân 91 và hành trình chiến thắng virus corona

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều