• Zalo

Tối nay, Apple giới thiệu sản phẩm gì?

Kinh tế Thứ Hai, 09/03/2015 04:24:00 +07:00

Sức nóng của sự kiện lớn đầu tiên năm 2015 của Apple đang lan tỏa khắp các diễn đàn công nghệ thế giới và dưới đây là những sản phẩm đáng chờ đợi nhất.

Sức nóng của sự kiện lớn đầu tiên năm 2015 của Apple đang lan tỏa khắp các diễn đàn công nghệ thế giới và dưới đây là những sản phẩm đáng chờ đợi nhất.

Apple Watch

Kể từ tháng 9/2014, hãng sản xuất Mỹ đã chính thức tuyên bố sự ra đời của Apple Watch và đến 0h giờ đêm nay, tất cả những gì Apple còn "ém nhẹm" về chiếc đồng hồ thông minh của họ sẽ chính thức được hé lộ.

Người hâm mộ đang rất quan tâm đến mức giá của Apple Watch khi trước đó đã có những thông tin cho rằng bản tiêu chuẩn sẽ được bán với 349 USD - khá cao so với một chiếc đồng hồ thông minh. Bên cạnh đó, thời lượng pin khá "hẻo" có thể là rào cản lớn để Apple Watch có thể đạt được thành công.
Tuy nhiên, Apple hứa hẹn sẽ tung ra tới 22 phiên bản khác nhau của chiếc đồng hồ thông minh với 2 kích cỡ dành cho mỗi phiên bản. Sự đa dạng này làm hài lòng những người dùng ở mọi lứa tuổi và sở thích khác nhau.

Câu hỏi lớn tiếp theo là khi nào Apple Watch chính thức lên kệ. Sản phẩm dự kiến bán ra vào tháng 4/2015 nhưng Apple không có truyền thống tổ chức sự kiện trước ngày phát hành cả tháng. Thông thường, hãng sẽ bán thiết bị vào thứ Sáu của tuần tiếp theo sự kiện.

Nếu quy luật này là đúng, bạn có thể mua Apple Watch vào ngày 20/3. Do tính chất đặc biệt, các cửa hàng Apple Store cũng được thiết kế lại để phù hợp hơn với mẫu đồng hồ này. Theo MacRumors, nhà sản xuất iPhone, iPad dự định mở các cửa hàng nhỏ bên trong các trung tâm trang sức và mua sắm lớn để bán Apple Watch.

iPad màn hình to


Nếu sản phẩm này xuất hiện, có thể nó sẽ tạo nên một cơn sốt mới. iPad Pro hoặc iPad Plus hay iPad Max đều có thể là cái tên dành cho sản phẩm mới này. Với màn hình được nâng cấp lên tới 12,1 inch, mẫu iPad mới sẽ chẳng khác gì một chiếc Laptop thực sự, tuy nhiên, hứa hẹn có khả năng hoạt động rất mượt mà.
iPad

Bên cạnh đó, một thiết bị nhắm đến mục tiêu doanh nghiệp sẽ hợp lý hơn khi được tung ra vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu, trùng khớp với vòng đời mua sắm sản phẩm của doanh nghiệp.

Dòng MacBook Air mới

Nhiều tin đồn gần đây cho thấy Apple sẽ sớm ra mắt MacBook Air mới với thiết kế hoàn toàn mới trong năm nay. Sản phẩm này chạy vi xử lý Intel Core M không cần quạt tản nhiệt giúp làm máy mỏng hơn hẳn so với thế hệ trước.
Kích thước của dòng sản phẩm này có thể 11 hoặc 13 inch, chúng đều là những thay đổi nhỏ, liên quan đến chuyển đổi sang chip Intel Broadwell mới nhất vừa ra mắt tháng 1/2015. Thông số còn lại vẫn giữ nguyên như tùy chọn RAM 4GB/8GB, bộ nhớ flash 128/256/512GB.

Tuy nhiên, việc sản xuất có thể phải lùi tới đầu quý 2 năm nay mới ổn định khiến khả năng ra mắt tại sự kiện ngày 9/3 trở nên ít hơn.

Hệ điều hành IOS mới

Apple Watch ra mắt sẽ đặt ra thách thức mới về sự ổn định và tương thích với hệ điều hành IOS 8.1 hiện tại Apple và có thể hãng phải thay đổi hoặc chỉnh sửa để phù hợp hơn.
IOS

Phiên bản này có thể đem đến kho ứng dụng dành riêng cho Watch, hệ thống cài đặt riêng biệt. Tuy nhiên, The Verge cũng không loại trừ khả năng 8.2 có thể chỉ là bản nâng cấp nhỏ và phải đến bản 8.3 thì iOS mới sẵn sàng hỗ trợ đầy đủ cho Apple Watch.

Khánh Huy (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin