Tổng thống Biden tuyên bố ủng hộ loại Nga khỏi G20

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 25/03/2022 07:08:27 +07:00
(VTC News) -

Chủ đề loại Nga ra khỏi G20 đã được Tổng thống Mỹ đưa ra trong các cuộc họp giữa ông với lãnh đạo các nước đồng minh thuộc NATO và châu Âu tại Brussels, Bỉ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 24/3 cho rằng Nga nên bị loại khỏi Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Tổng thống Biden tuyên bố ủng hộ loại Nga khỏi G20 - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Boston Global)

Phát biểu với báo giới, Tổng thống Biden cho biết chủ đề loại Nga ra khỏi G20 đã được đưa ra trong các cuộc họp giữa ông với lãnh đạo các nước đồng minh thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và châu Âu tại Brussels, Bỉ ngày 24/3.

Tổng thống Biden đồng thời cho biết, ông cũng đã đưa ra khả năng nếu Indonesia, nước đăng cai tổ chức Hội nghị G20 năm nay, hoặc các quốc gia thành viên khác không đồng ý loại bỏ Nga, Ukraine sẽ có thể tham dự các cuộc họp và với vai trò quan sát viên.

Hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay, dự kiến quy tụ các nhà lãnh đạo thế giới và bộ trưởng tài chính từ các quốc gia thành viên, sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 tại Bali, Indonesia.

Trong diễn biến có liên quan, theo hãng tin Reuters của Anh, Đại sứ Nga tại Indonesia, bà Lyudmila Vorobyova ngày 23/3 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin có kế hoạch tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 lần này.

Huy Hoàng(VOV-Washington)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp