• Zalo

Nhóm đóng giả ăn xin gửi thư xin lỗi chính quyền và nhân dân Hội An

Tin nóng Thứ Ba, 07/04/2020 15:27:03 +07:00

(VTC News) - UBND Thành phố Hội An (Quảng Nam) mới nhận được thư xin lỗi của 10 người trong nhóm đóng giả ăn xin để quay clip ở phố cổ, khiến dư luận bức xúc.

Chiều 7/4, trả lời VTC News, ông Nguyễn Minh Lý – Chánh Văn phòng UBND TP Hội An - cho biết, bức thư có nội dung xin lỗi chính quyền và nhân dân Hội An.

Nhóm đóng giả ăn xin gửi thư xin lỗi chính quyền và nhân dân Hội An - 1

Nhóm đóng giả ăn xin ở Hội An từng khiến dư luận bức xúc. (Ảnh: Facebook)

Trong thư, 10 người này cho biết, họ hóa trang thành ăn xin,  chụp ảnh, quay clip và phát tán trên mạng xã hội chỉ nhằm mục đích “câu like”, hoàn toàn không có dụng ý sâu xa nào. 

“Tuy vậy, chúng tôi đã phạm một khuyết điểm, nói như các quý lãnh đạo đó là hành động làm xấu đi hình ảnh phố Hội vốn rất đẹp trong mắt người dân cả nước lẫn du khách quốc tế”, thư viết.

Ngày 31/3, một nhóm người tập trung ở chợ Hội An (đường Trần Quý Cáp). Trong đó, 4 người đội nón lá, ăn mặc rách rưới ngồi ngay cổng chợ; một người đi ngang qua và làm hành động như cho tiền, một người cầm điện thoại quay.

Từ thời điểm clip dài 47 giây phát tán trên mạng xã hội, nhiều người dân Hội An bày tỏ sự hoang mang. Không ít người chỉ trích hành động trên. 

Nhóm đóng giả ăn xin gửi thư xin lỗi chính quyền và nhân dân Hội An - 2

Nhóm người ăn mặc rách rưới khiến dân Hội An hoang mang. (Ảnh: Facebook)

Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Hội An nhấn mạnh: "Hành vi của nhóm này là không thể chấp nhận được, nhất là ở thời điểm chính quyền nghiêm cấm tụ tập vì dịch bệnh Covid-19 hoành hành”.

Tối cùng ngày, chủ tài khoản Facebook Tran Thi Minh Thao, thành viên nhóm này, đăng bài xin lỗi: “Trước tiên, nhóm bạn chúng tôi thành thật xin lỗi cộng đồng Facebook, các cơ quan chức năng TP Hội An và toàn thể người dân Hội An. Tôi lấy làm rất tiếc vì một việc làm nhỏ tưởng chỉ là vui mà đã ảnh hưởng đến mọi người”.

Video: Nhóm người hóa trang thành ăn xin khiến dân hoang mang ở Hội An. (Nguồn: Facebook)

 

 

 

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục