• Zalo

Học sinh Hà Nội hào hứng với những bài học trên truyền hình

Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 10/03/2020 07:21:00 +07:00

Trong ngày đầu tiên phát sóng, chương trình dạy học trên truyền hình của Sở GD&ĐT Hà Nội được đông đảo học sinh hào hứng đón nhận. 

Trong ngày 9/3, học sinh lớp 9 được ôn tập kiến thức tiếng Anh qua bài giảng của cô Quang Thị Hoàn- giáo viên trường THCS Đống Đa.

Còn học sinh khối 12 được ôn tập các bài giảng tiếng Anh của cô Đặng Huyền Trang- giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam; bài giảng Ngữ văn của cô Nguyễn Hương Thủy- giáo viên trường THPT Chu Văn An; bài giảng môn Hóa học của thầy Đào Hữu Toàn- giáo viên trường THPT Chu Văn An.

Đây là những thầy cô nổi tiếng, là giáo viên dạy giỏi của các trường học ở Hà Nội. Chương trình được phát sóng ngày đầu tiên nhận được sự ủng hộ của đông đảo giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh.

Các bài dạy qua truyền hình là các bài học mới, được thiết kế theo nguyên tắc tiếp nối với các bài học trong chương trình trước khi các em nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Vì vậy, hình thức này nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của học sinh.

 

Học sinh Hà Nội hào hứng với những bài học trên truyền hình - 1

Bài giảng môn Tiếng Anh lớp 12.

 

Em Nguyễn Hoàng Phong- học sinh Trường THCS Mai Động cho biết: "Em thấy bài giảng trên truyền hình rất bổ ích, hấp dẫn. Cô giáo giảng bài rất hay. Thời lượng bài giảng vừa đủ để em lĩnh hội kiến thức. Các thầy cô trong trường cũng chia sẻ thông tin và nhắc nhở em dành thời gian để theo dõi chương trình này".

Lê Huyền Trang- học sinh trường THPT Trương Định cho biết: "Việc ôn thi trên truyền hình không mới, nhưng đây là lần học trên truyền hình được đông đảo học sinh cùng tham gia, với các cô giáo giảng bài rất gần gũi và dễ hiểu. Các bài giảng rất thiết thực, giúp chúng em tận dụng tối đa thời gian khi chưa thể quay trở lại trường học tập bình thường".

Bên cạnh việc dạy theo khung giờ cố định, học sinh còn được xem lại các chương trình bài giảng qua website, kênh Youtube, kênh Facebook, ứng dụng HanoiClix của Đài truyền hình Hà Nội.

Ngoài ra, học sinh có thể tương tác qua các buổi livestream trên trang facebook, tương tác này tạo nhiều cơ hội học tập cho học sinh, giúp các em hào hứng hơn trong bài học. Tuy nhiên, trong ngày đầu, nhiều bạn học sinh có thái độ không nghiêm túc khi bình luận về bài học, đánh giá giáo viên.

Theo kế hoạch phối hợp của Sở GD&ĐT Hà Nội với Đài PTTH Hà Nội, thời gian phát sóng các môn học của lớp 9 bắt đầu từ 9h15 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Thời lượng phát sóng của mỗi buổi khoảng 40 phút. Như vậy, học sinh lớp 9 có thể được học mỗi môn 2 buổi/tuần.

Với lớp 12, chương trình được phát sóng trong 3 khung giờ 14h30, 15h15, 16h00 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Sở GD&ĐT Hà Nội giao các phòng GD&ĐT, các nhà trường và giáo viên các bộ môn có hình thức nhắc nhở, động viên và hỗ trợ tích cực cho học sinh trong quá trình học tập.

Được biết, Sở GD&ĐT Hà Nội huy động gần 50 cán bộ, giáo viên các trường THCS, THPT khẩn trương xây dựng nội dung, thiết kế bài giảng bảo đảm các yêu cầu về chuẩn kiến thức, kỹ năng theo chương trình của Bộ GD&ĐT. Đây là các bài giảng mới, được xây dựng tiếp nối với các bài học mà các em đã học trước khi nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước mắt, Sở ưu tiên xây dựng các bài giảng trên truyền hình dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12 nhằm giúp các em chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 và kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020.

Lịch phát sóng chương trình:

Lớp Giờ phát sóng Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7
Lớp 9 9h15 Anh Toán Văn Anh Toán  Văn
  14h30 Văn Hoá Sinh Địa GDCD
Lớp 12 15h15 Anh Toán Anh  Toán Văn
  16h00 Hoá Sinh Địa GDCD Sử
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục