• Zalo

Điện Biên cho học sinh nghỉ học sau thông tin 34 em nghi nhiễm virus corona

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 05/02/2020 14:15:22 +07:00

(VTC News) - Trưa 5/2, Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học.

UBND tỉnh Điện Biên vừa ban hành công văn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, đồng thời cho học sinh trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, học sinh các trường mầm non, phổ thông, học viên các trung tâm GDNN – GDTX cấp huyện nghỉ học từ ngày 6/2/2020 đến khi có thông báo của UBND tỉnh.

Sinh viên các trường cao đẳng nghỉ từ ngày 6/2/2020 đến hết ngày 16/2/2020. Riêng lưu học sinh Lào đang về nước nghỉ Tết, các trường thông báo tiếp tục nghỉ và chỉ sang Điện Biên học tập khi có thông báo của nhà trường.

Trong thời gian nghỉ học, UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường hướng dẫn học sinh, sinh viên cách phòng chống dịch bệnh, có kế hoạch tổ chức dạy học bù, bảo đảm theo khung chương trình năm học 2019 – 2020.

Điện Biên cho học sinh nghỉ học sau thông tin 34 em nghi nhiễm virus corona - 1

Học sinh toàn tỉnh Điện Biên được nghỉ học cho đến khi có thông báo lại.

Về thông tin 34 học sinh ở huyện Nậm Pồ có biểu hiện sốt, ho nghi nhiễm virus corona sau khi tiếp xúc với bố mẹ đi làm từ Trung Quốc về, cơ quan chức năng đang khẩn trương kiểm tra rà soát cụ thể.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điên Biên cho biết, có cháu chỉ biểu hiện cúm thường, nhưng vẫn phải kiểm tra chặt chẽ và cụ thể.

Theo kết quả rà soát đến ngày 4/2, toàn huyện Nậm Pồ, Điện Biên có 1.043 trường hợp học sinh có bố hoặc mẹ làm việc ở Trung Quốc. Trong đó, 133 trường hợp có bố, mẹ đã quay lại Trung Quốc làm việc và một số trường hợp không về nước trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT Nậm Pồ và Sở GD&ĐT, 2 giáo viên và 34 học sinh có biểu hiện cúm, ho, sốt. Trong đó có ít nhất 4 học sinh tiếp xúc với bố, mẹ từ Trung Quốc về.

Hiện giáo viên và các học sinh đều được cho nghỉ học, tạm thời nghỉ dạy để đến cơ sở y tế kiểm tra, theo dõi.

Tối 4/2, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên khẩn trương báo cáo tình hình trên.

Đến trưa 5/2, cả nước có 61 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ GD&ĐT về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Minh Khôi - Đức Lợi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục