Tin 1/9: Lộ hàng loạt sai phạm của cha con bầu Đệ, thực hư tin Vietcombank thưởng 2/9 gần 60 triệu đồng
  • Zalo

Tin 1/9: Lộ hàng loạt sai phạm của cha con bầu Đệ, thực hư tin Vietcombank thưởng 2/9 gần 60 triệu đồng

Kinh tế Thứ Năm, 01/09/2016 17:48:00 +07:00

Vietcombank thưởng 2/9 gần 60 triệu đồng, 8 loại hoa nhập khẩu từ Trung Quốc về nhiều nhất, lộ hàng loạt sai phạm của cha con bầu Đệ,...là những thông tin kinh tế đáng chú ý nhất trong ngày 1/9.

Vietcombank thưởng 2/9 gần 60 triệu đồng

Lương thưởng của các ngân hàng luôn là đề tài nóng trên thị trường lao động. Mặc dù thưởng 2/9 không được quan tâm nhiều như thưởng Tết Dương lịch hoặc Tết Nguyên đán nhưng năm nay, thưởng 2/9 của ngân hàng bất ngờ được quan tâm khi có tin đồn cho rằng mỗi nhân viên Vietcombank được nhận 60 triệu đồng.

vietcombank-1-1024

 

Cụ thể, Vietnam Bankers, một diễn đàn dành cho người lao động ngành ngân hàng tiết lộ ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là đơn vị thưởng “sốc” nhất khi chi cho nhân viên 12 triệu đồng và 2 tháng lương. Theo báo cáo tài chính riêng lẻ quý 2/2016, thu nhập bình quân của nhân viên Vietcombank là 22,7 triệu đồng/người/tháng.

Như vậy, nếu đúng như tin đồn Vietcombank đưa ra, mỗi người lao động Vietcombank sẽ được nhận 57,4 triệu đồng/người/tháng. Đây là mức thưởng rất cao.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên báo điện tử VTC News, đại diện Vietcombank cho rằng đây chỉ là tin đồn. Tới nay, bản thân những người trong cuộc vẫn chưa biết mình nhận được bao nhiêu thưởng.

8 loại hoa quả Trung Quốc nhập về Việt Nam nhiều nhất

Thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật cho biết, năm 2015, chỉ tính riêng tại một cửa khẩu, số lượng hoa quả Trung Quốc nhập về Việt Nam đã lên tới con số hơn 165.300 nghìn tấn. Bốn tháng đầu năm 2016, đã nhập khoảng 5.300 tấn, số lượng hoa quả Trung Quốc nhập về đã giảm đi đáng kể.

Trong số rất nhiều loại hoa quả Trung Quốc nhập về Việt Nam thì có 8 loại được nhập về với số lượng cực lớn. Nhiều loại vào chính vụ, mỗi ngày chúng ta còn nhập con số lên đến cả 100 tấn. Cụ thể, năm 2015, quả lựu được nhập khoảng 100 tấn, dưa lưới vàng khoảng 90 tấn, hồng ngâm 20 - 30 tấn, nho là 100 tấn, cam là 100 tấn, quýt siêu ngọt là 90 tấn, táo 60 - 80 tấn.

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh

Xu hướng đi xuống của thị trường kim loại quý đang được khẳng định. Thiếu lực cầu, giá vàng hôm nay 1/9 lao dốc, rơi về sát mốc 3 triệu đồng/lượng khiến nhà đầu tư sốc.

Cụ thể, tại công ty vàng bạc đá quý Doji, giá vàng SJC giảm 90.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Giá vàng SJC Hà Nội giao dịch ở mức: Mua vào 36,18 triệu đồng/lượng, bán ra 36,25 triệu đồng/lượng. Vàng SJC TP.HCM mua vào 36,18 triệu đồng/lượng, bán ra 36,25 triệu đồng/lượng.

Tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, giá vàng giảm 110.000 đồng/lượng. Giá vàng SJC Hà Nội giao dịch ở mức mua vào: 36,06 triệu đồng/lượng, bán ra 36,35 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC Hồ Chí Minh: Mua vào 36,06 triệu đồng/lượng; bán ra 36,33 triệu đồng/lượng.

Lộ hàng loạt sai phạm của cha con bầu Đệ

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có kết luận thanh tra về việc xác minh nội dung kiến nghị của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa và nội dung các báo phản ánh, trong đó chỉ ra nhiều sai phạm của cha con "bầu Đệ".

Báo cáo Kết quả thanh tra ngày 24/8/2016 của Đoàn thanh tra xác minh làm rõ nội dung kiến nghị của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa và phản ánh của các báo về việc giải quyết thủ tục hành chính thẩm định bản vẽ thiết kế thi công dự án Khu bể bơi, thể thao dưới nước và vui chơi giải trí dánh cho các cháu thiếu nhi tại thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tình hình quản lý trật tự xây dựng của Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, Chánh thanh tra Bộ Xây dựng đã đưa ra kết luận như sau:

Xử lý vi phạm trật tự xây dựng của ông Nguyễn Văn Thành (con trai ông Đệ - PV) tại công trình gắn biển tên Hội Quán Hoa Viên, khu đô thị ven Sông Hạc, phương Đông Thọ.

Ngoài ra, Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu chấn chỉnh và xử lý theo quy định của pháp luật đối với Tổng công ty cổ phần Bất động sản Đông Á và Tổng công ty đầu tư xây dựng Hoàng Long trong việc quản lý xây dựng theo quy hoạch được phê duyệt, theo giấy phép xây dựng được cấp cho cá nhân nhận chuyển nhượng nhà đất tại dự án do doanh nghiệp làm chủ đầu tư. Yêu cầu các đơn vị xây dựng theo quy hoạch được phê duyệt, theo giấy phép xây dựng được cấp cho cá nhân nhận chuyển nhượng nhà đất tại dự án.

Ngọc Vy (tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tin 1/9: Lộ hàng loạt sai phạm của cha con bầu Đệ, thực hư tin Vietcombank thưởng 2/9 gần 60 triệu đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin