Tìm thấy cung điện hơn 2.200 tuổi của Tần Thủy Hoàng

Kinh tếThứ Tư, 27/01/2016 06:59:00 +07:00

Các nhà khảo cổ tuyên bố rằng họ đã tìm thấy một cung điện bên bờ biển được xây dựng từ hơn 2.200 năm trước bởi Tần Thủy Hoàng.


Các nhà khảo cổ tuyên bố rằng họ đã tìm thấy một cung điện bên bờ biển được xây dựng từ hơn 2.200 năm trước bởi Tần Thủy Hoàng.

Mới đây, các nhà khảo cổ Trung Quốc tuyên bố đã tìm thấy một cung điện có niên đại hơn 2.200 năm nằm dưới đáy biển. Đây là cung điện được xây bởi vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc, Tần Thủy Hoàng, truyền thông Trung Quốc cho biết.
Hầu hết cung điện của Tần Thủy Hoàng nằm ngoài khơi bờ biển ở Liêu Ninh, Trung Quốc. (Ảnh: Liaoshen Evening News) 
Phát biểu trên trang tin Liaoshen Evening News, các nhà nghiên cứu tại Liêu Ninh và Bắc Kinh nhận định rằng cung điện của Tần Thủy Hoàng có thể được xây dựng từ thời nhà Tần (221-207 TCN). Cung điện được phát hiện ở ngoài khơi bờ biển huyện Tuy Trung, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Phát hiện đáng chú ý nhất là những phiến đá lớn rộng khoảng 60 mét vuông. Đây có thể là phần còn sót lại của sân nền nơi diễn ra những nghi lễ tôn giáo hay các nghi thức hiến tế khác. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra dấu vết của một con đường đá chạy ngang qua cung điện.

Ngư dân địa phương cho biết, trước đó họ đã tìm thấy những đồng tiền xu cổ và đồ gốm ở dưới đáy biển, ngoài ra còn có thể nhìn thấy rõ một số bức tường đá khi thủy triều bắt đầu rút xuống thấp.

Một số phần của cung điện có thể nhìn thấy rõ khi thủy triều xuống. (Ảnh: Liaoshen Evening News) 
Tần Thủy Hoàng là vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc, người đã thống nhất đất nước bằng cách chinh phục tất cả các quốc gia chư hầu khác vào năm 221 TCN.

Ông được cho là đã nhiều lần tới thăm bờ biển ở phía đông Trung Quốc trước khi qua đời vào năm 210 TCN khi đang tìm kiếm phương thuốc khiến mình trường sinh bất tử.


Nguồn: Kiến Thức
Bình luận
vtc.vn