• Zalo

Tìm được kỳ nhông 'hóa thạch sống' khổng lồ

Thế giới Thứ Tư, 25/03/2015 06:19:00 +07:00

Một con kỳ nhông khổng lồ được mệnh danh là hóa thạch sống 170 triệu năm đã được tìm thấy ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

(VTC News) – Một con kỳ nhông khổng lồ được mệnh danh là hóa thạch sống 170 triệu năm đã được tìm thấy ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Một nhân viên kiểm lâmmiền nam Trung Quốc đã bắt được một con kỳ nhông khổng lồ, đây là loài lưỡng cư lớn và quý hiếm nhất thế giới. Nó còn được mệnh danh là “hóa thạch sống biết bơi” bởi hình dáng không biến đổi dù đã trải qua 170 triệu năm. 
Anh Xiao là người đã bắt được con kỳ nhông 
Theo tờ Daily Mail, viên kiểm lâm tên là Xiao đã rất sốc khi tìm thấy con kỳ nhông khổng lồ hiếm thấy đang bơi trong hồ nước ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Kỳ giông khổng lồ này có chiều dài 83cm và nặng 5,5kg. Sau khi kiểm tra và nghiên cứu xong, Xiao đã thả nó về với tự nhiên.
Sau khi nghiên cứu xong, kỳ nhông đã được trả về với tự nhiên 
Kỳ nhông là một trong những loài cổ nhất trên thế giới có niên đại hơn 170 triệu năm. Tuy nhiên, ngày nay còn rất ít kỳ nhông khổng lồ trong tự nhiên. Sự xuất hiện của nó hầu như không hề thay đổi gì kể từ thời kỷ Jura. 
Hiện tại chúng gần như sắp tuyệt chủng và được liệt vào sách đỏ. Số lượng loài này đã giảm nhanh chóng trong 30 năm qua do nạn săn bắn quá mức và môi trường sống bị hủy hoại.
Video : Kỳ nhông khổng lồ ở Nhật Bản

Người Trung Quốc gọi giống kỳ nhông khổng lồ này là "wa wa yu" hay "cá bé". Những con kỳ nhông này có thể phát triển dài 1,8 mét, nặng hơn 50 kg.

Minh Thúy (Theo Dailymail)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin