• Zalo

Thượng viện Mỹ thông qua Dự luật chi tiêu quốc phòng 2020 trị giá 738 tỷ USD

Thế giới Thứ Tư, 18/12/2019 07:07:00 +07:00

Thượng viện Mỹ hôm 17/12 thông qua Dự luật chi tiêu quốc phòng cho năm 2020 trị giá 738 tỷ USD và chờ Tổng thống Donald Trump ký phê chuẩn.

Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua Dự luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) với ngân sách quốc phòng năm tài khóa 2020 trị giá 738 tỷ USD.

NDAA kêu gọi các biện pháp trừng phạt bắt buộc đối với dự án Nord Stream 2 và Turkstream và ngăn cản hợp tác quân sự với quân đội với Nga. Dự luật cũng trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ về việc mua lại các hệ thống phòng không S-400 của Nga và cấm chuyển giao máy bay phản lực F-35 sang nước này.

Dự luật này cũng có một loạt các điều khoản nhằm giải quyết các mối đe dọa tiềm tàng từ Trung Quốc, bao gồm yêu cầu báo cáo về các khoản đầu tư ở nước ngoài của Trung Quốc và quan hệ quân sự Trung Quốc với Nga.

anh 2

Thượng viện Mỹ phê chuẩn Dự luật chi tiêu quốc phòng 2020 (Ảnh: AP)

Dự luật cũng đề cập việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với quân đội chính phủ Syria liên quan các tội ác chiến tranh trong cuộc xung đột dân sự ở đất nước này.

Dự luật chi tiêu quốc phòng năm 2020 đã được Hạ viện Mỹ thông qua hôm 11/12 và sau khi được Thượng viện thông qua, văn bản cần được Tổng thống Donald Trump ký để phê chuẩn. Ông Trump đã tuyên bố rằng ông sẵn sàng ký ngay văn bản này.

Có những lo ngại vào đầu năm nay rằng NDAA có thể lần đầu tiên không được thông qua sau 58 năm vì sự chia rẽ giữa Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát và Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát về các chính sách của Tổng thống Donald Trump. NDAA là một trong số ít các Đạo luật mà Quốc hội Mỹ thông qua hàng năm.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều