Thương lái Trung Quốc trốn thuế nhập khẩu gạo Việt Nam
  • Zalo

Thương lái Trung Quốc trốn thuế nhập khẩu gạo Việt Nam

Kinh tế Chủ Nhật, 10/08/2014 06:08:00 +07:00

Theo trang web Oryza.com chuyên về gạo, Trung Quốc đã chính thức cấm nhập khẩu gạo từ Việt Nam qua đường tiểu ngạch nhằm tăng cường kiểm tra thu thuế nhập khẩu.

Theo trang web Oryza.com chuyên về gạo, Trung Quốc đã chính thức cấm nhập khẩu gạo từ Việt Nam qua biên giới (tiểu ngạch) nhằm tăng cường kiểm tra thu thuế đối với các nhà nhập khẩu Trung Quốc.

Giới kinh doanh gạo ở các tỉnh miền Bắc Việt Nam cho biết Trung Quốc đã ra lệnh cấm vì nhận thấy nhiều thương lái Trung Quốc trốn thuế.

Ảnh chỉ có tính chất minh họa
Chính quyền Bắc Kinh có kế hoạch đưa ra những quy định đối với tất cả các nguồn gạo nhập khẩu từ Việt Nam và đề ra mức thuế để có thể kiểm soát dễ dàng.

Tuy nhiên, theo một số nhà kinh doanh gạo Việt Nam, phía Trung Quốc cấm vì nhu cầu gạo thơm sụt giảm và đây là loại gạo mà đa số các thương lái Trung Quốc mua qua con đường tiểu ngạch.

Giới kinh doanh Việt Nam nói rằng lệnh cấm của Trung Quốc không hề ảnh hưởng đến việc xuất khẩu gạo của Việt Nam vì nhu cầu của một số nước, như Malaysia, Indonesia và Philippines, vẫn rất cao và Việt Nam không phụ thuộc vào việc xuất khẩu gạo sang Trung Quốc.


Theo QĐND

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thương lái Trung Quốc trốn thuế nhập khẩu gạo Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin