Báo Điện tử VTC News

Thuê 'người tình 4.000 USD’ Hạ Vi làm thư ký, lương Cường đô la bao nhiêu?

(VTC News) – Yếu thế ở Quốc Cường Gia Lai với mức lương bèo bọt 3 triệu đồng/tháng nhưng doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) vẫn thuê được Hạ Vi – người có giá cát xê 4.000 USD về làm thư ký.

Lương 3 triệu đồng/tháng

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) nổi tiếng giàu có nhờ sở hữu bộ sưu tập siêu xe hoành tráng nhất Việt Nam. Tuy nhiên, kể từ khi công ty cổ phần Quốc Cường Gia lai (QCG) gặp khó khăn, bức tranh tài chính của QCG cũng như bản thân Cường đô la rẽ sang lối khác.

Thay vì trầm trồ trước tài sản khủng của gia đình Cường đô la, dư luận giật mình khi phát hiện thù lao bèo bọt mà các thành viên gia đình vị thiếu gia nổi tiếng này nhận được.

Theo đó, Cường đô la được trả lương siêu thấp, chỉ 3 triệu đồng/tháng. Mức lương này được duy trì trong suốt thời gian dài.
Hạ Vi đang là thư ký của Cường đô la. Ảnh: Dương Cầm/Một thế giới

Hạ Vi đang là thư ký của Cường đô la. Ảnh: Dương Cầm/Một thế giới

Bà Nguyễn Thị Như Loan, mẹ Cường đô la, người đang nắm giữ hai chức vụ lớn nhất tại công ty – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc QCG cũng chỉ nhận được 7 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh lương thấp, Cường đô la cũng không nhận được nhiều nguồn tài chính từ công ty vì năm 2015, QCG không trả cổ tức. Vị doanh nhân sinh năm 1982 này cũng không mong chờ nhiều từ sự tăng trưởng của cổ phiếu QCG vì trong suốt thời gian dài, QCG thường xuyên giao dịch dưới mệnh giá.

Ở công ty, Cường đô la không chỉ thua kém các thành viên trong gia đình về mức lương mà còn thua kém về giá trị tài sản. Trong khi mẹ Như Loan sở hữu gần 102 triệu cổ phiếu QCG (tương đương 428 tỷ đồng), em gái Nguyễn Ngọc Huyền My có 39 triệu cổ phiếu QCG (tương đương) 165,4 tỷ đồng), Cường đô la chỉ nắm giữ gần 537.000 cổ phiếu QCG (tương đương 2,3 tỷ đồng).

Về công việc, công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI) – đối tác của QCG đánh giá khá cao doanh nhân Nguyễn Quốc Cường. Trên thực tế, chồng cũ của ca sỹ Hồ Ngọc Hà nắm giữ tới 4 chức vụ quan trọng trong hệ thống công ty.

Cụ thể, Cường đô la đang là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc QCG, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Khai thác đá Hưng Thịnh Phát và Thành viên Hội đồng quản trị công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Địa ốc Sài Gòn Xanh.

Ngoài các chức vụ kể trên, Cường đô la còn đảm nhận trọng trách người phát ngôn của Quốc Cường Gia Lai. Tuy nhiên, khi QCG phát sinh một vài sự cố, người đứng lên giải thích lại là bà Nguyễn Thị Như Loan.

Thuê “người tình 4.000 USD” làm thư ký

Mức lương cao nhất mà Quốc Cường Gia Lai trả cho lãnh đạo chỉ là 7 triệu đồng/tháng. Vì vậy, dư luận khá ngạc nhiên khi có thông tin cho rằng Hạ Vi đã về Quoc Cuong Land, một công ty của gia đình Cường đô la làm thư ký cho anh.

Theo Một thế giới, ngoài đỡ đần công việc, Hạ Vi còn có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho mẹ Cường đô la. Hạ Vi luôn ngồi cạnh Quốc Cường khi anh tiếp khách, ghi chép nội dung trao đổi công việc như một thư ký. Cô cũng không quên mang bánh ngọt, nước uống và nhắc nhở “sếp” của mình.

Dư luận cũng có lý do khi ngạc nhiên vì Hạ Vi đang là cái tên “hot” trong showbiz. Sau khi mối tình Cường đô la – Hạ Vi lộ diện, bên cạnh việc được báo chí và dư luận săn đón, Hạ Vi bỗng chốc đắt show và cát xê tăng vọt. Nhiều nguồn tin cho biết, cát xê sự kiện của Hạ Vi không thua kém gì thù lao mà các Hoa hậu, Á hậu nhận được (từ 3.000 - 4.000 USD).

Vì vậy, nếu xét về tài chính, có lẽ Hạ Vi sẽ “thiệt thòi” khi trở thành thư ký của Cường đô la. Nhưng bù lại, cô nhận được tình yêu và sự công nhận từ gia đình người yêu. Nếu trước đây, mối quan hệ với Hồ Ngọc Hà luôn bị giấu kín, thậm chí nhiều nguồn tin cho rằng mẹ Cường đô la không ưng Hồ Ngọc Hà thì bây giờ, có vẻ như tất cả đều chào đón Hạ Vi.

Thanh Hà

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU