• Zalo

Thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng

Tư vấnThứ Bảy, 14/11/2020 07:15:00 +07:00
(VTC News) -

Sữa chua hương vị, bánh ngọt, ngũ cốc hay nước hoa quả mua ngoài cửa hàng là những thực phẩm không nên tiêu thụ nhiều vào buổi sáng.

Thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng - 1

Ngũ cốc: Hầu hết những loại ngũ cốc hiện nay đều là ngũ cốc tinh chế và có cho thêm đường. Nếu bạn ăn nhiều thực phẩm này vào buổi sáng sẽ làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh như béo phì hay tiểu đường.

Thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng - 2

Bánh xốp nướng: Bánh xốp nướng chứa một lượng lớn dầu thực vật, đường, bột tinh chế, trái cây khô hoặc vụn chocolate. Giống như ngũ cốc, nếu ăn nhiều loại bánh trên vào buổi sáng cũng làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường và béo phì.

Thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng - 3

Bánh ngọt: Các loại bánh ngọt nói chung đều thiếu chất xơ, protein nhưng lại chứa rất nhiều đường và chất béo không lành mạnh. Nếu tiêu thụ bánh ngọt thường xuyên vào buổi sáng sẽ làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn.

Thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng - 4

Nước hoa quả, sinh tố mua ngoài cửa hàng: Theo các chuyên gia, một số loại sinh tố có chứa rất nhiều sữa, đá và kem. Buổi sáng tiêu thụ thực phẩm chứa những nguyên liệu này sẽ làm tăng áp lực lên hệ tiêu hoá, không tốt cho sức khoẻ. Mặt khác, đây cũng là nguyên nhân khiến bạn có nguy cơ cao mắc một số bệnh.

Thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng - 5

Sữa chua thêm hương vị: Sữa chua thêm hương vị cũng được xếp vào nhóm những thực phẩm không tốt cho sức khoẻ nếu ăn vào buổi sáng. Bởi thực phẩm này không chứa chất béo lành mạnh mà lại có rất nhiều đường. Tiêu thụ nhiều loại sữa chua trên vào thời điểm này sẽ khiến bạn bị cạn kiệt dinh dưỡng cần thiết.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: